มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาคุณไปชมวิวอ่าวพังงา 180 องศา ที่จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาคุณไปชมวิวอ่าวพังงา 180 องศา ที่จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี

Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero Sport ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่รับรองว่าคุณจะประทับใจ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบภาคใต้ เพราะสถานที่ที่เรานำมาให้คุณรู้จักในครั้งนี้คือ จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี จังหวัดพังงาครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

หิน 3 ก้อนที่เรียงตัวอยู่กลางทะเลพังงาอันกว้างใหญ่ คือภาพที่คุณจะมองเห็นจากจุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ซึ่งถ้าใครไปค้างคืน ช่วงตอนกลางคืนของวันฟ้าโปร่ง ก็จะสามารถมองเห็นดาวได้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าวิวตระการตาทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน โดยจุดชมวิวนี้ เกิดขึ้นมาจากการร่วมมือของคนในชุมชนที่ช่วยกันสร้างขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ จึงอาจจะยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก ทางขึ้นค่อนข้างท้าทาย ลาดชัน แต่ถ้าหากคุณมีมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่ส่งกำลังได้ดี ก็ไม่ต้องห่วงครับ ขับรถขึ้นไปถึงจุดชมวิวได้สบาย ๆ ครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • มาถึงที่นี่แล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนะครับ จากจุดชมวิวคุณจะมีวิวด้านหลังเป็นภูเขา ส่วนด้านหน้าจะหันหน้าเข้าหาทะเลครับ
  • คุณสามารถนอนเช่าเต็นท์ เพื่อนอนค้างคืนดูดาวได้เช่นกัน ถ้าวันไหนโชคดี ฟ้าโปร่งจะสามารถเห็นทั้งทางช้างเผือกเลยครับ
  • ที่นี่ยังมีมีบริการเรือนำเที่ยวอีกด้วย ซึ่งจะมีบริการไปยังหลายจุดหมายปลายทาง เช่น เกาะตาปู ถ้ำลอด และ เกาะปันหยี เป็นต้น
  • คุณสามารถขับรถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากบริเวณนี้ได้ โดย เราขอแนะนำให้คุณลองไป ‘บ้านสามช่อง’ เพื่อชมความงดงามของวิวพระอาทิตย์ตกดิน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถเห็นวิวอ่าวพังงาได้อย่างชัดเจนครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี
  • ก่อนจะเข้าไปถึงจุดชมวิว ก็อย่าลืมหยอดตู้บริจาคเป็นค่าผ่านทางเล็กน้อยนะครับ
  • ด้านบนจะมีบริการห้องน้ำ มีอาหารขาย และมีบริการให้เช่าเต็นท์

เส้นทาง

จุดชมวิวอ่าวโต๊ะหลี ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านอ่าวมะขาม หมู่ 8 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ครับ ซึ่งถ้าคุณสนใจจะเดินทางมาที่นี่กับมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณติดต่อไกด์ท้องถิ่นที่ชำนาญเส้นทางล่วงหน้าครับ


ขับขี่ปลอดภัย

สำหรับการเดินทางไปภาคใต้ เราแนะนำให้คุณใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย เนื่องจากอาจจะมีฝนตกไปตลอดทาง ทำให้ถนนลื่น และในบางช่วงอาจจะต้องใช้ความเร็วระดับหนึ่ง
หากขับรถขึ้นทางชัน ควรปรับเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4LLc (4WD LOW-RANGE WITH LOCKED TRANSFER) โดยเลือกรูปแบบการส่งกำลังให้เหมาะกับสภาพพื้นผิวครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานกระบี่
พื้นที่รับผิดชอบ: กระบี่,พังงา ถ.อุตรกิจ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000
โทรศัพท์. 0 7562 2163
โทรสาร. 0 7562 2164
อีเมล: tatkrabi@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/krabi

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม