ส่องธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ทุ่งแสลงหลวง เพชรบูรณ์ กับ มิตซูบิชิ  ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

ส่องธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ทุ่งแสลงหลวง เพชรบูรณ์ กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero Sport ยังอยู่กันที่จังหวัดเพชรบูรณ์ครับ คราวนี้จะพาเที่ยวทุ่งแสลงหลวงและเขาตะเคียนโงะ ชมพันธุไม้และสัตว์ป่า และถ่ายรูปทะเลหมอกที่สวยงาม ตามมาเลยครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ทุ่งแสลงหลวงถือเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย และเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศ โดยมีเนื้อที่ 789,000 ไร่ ครอบคลุมทั้งจังหวัดพิษณุโลกและเพชรบูรณ์ ชื่อของอุทยานเชื่อว่ามาจากต้นแสลงใจ ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก ทุ่งแสลงหลวงได้รับการก่อตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2502 อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด เขาตะเคียนโงะถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งบนเขาค้อ และยังได้ขนานนามว่าเป็นฟูจิแห่งเมืองไทย ด้วยวิวทะเลหมอก 360 องศา และธรรมชาติที่สวยงาม

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • ชมสัตว์ป่าตามสองข้างทาง ที่มีให้เห็นเยอะคือกวางป่า หรือถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นสัตว์ชนิดอื่นๆ และชมแสงแดดที่ลอดผ่านต้นไม้สูงใหญ่ในป่า
  • ขี่จักรยานชมทุ่งหญ้า เส้นทางหนองแม่นาเข้าสู่ทุ่งนางพญา ระยะทาง 15 กิโลเมตรที่วิบาก หรือจะปั่นชมธรรมชาติในอุทยานก็ได้ โดยทางอุทยานมีจักรยานให้เช่าวันละ 200 บาท
  • กางเต็นท์นอนกลางป่า โดยถ้าเอาเต็นท์มาเองก็เสียแค่ค่าพื้นที่คนละ 30 บาท/คืน หรือจะเช่าเต็นท์ของทางอุทยานก็มีให้ โดยเต็นท์ขนาดนอนได้ 3-5 คน ค่าเช่าอยู่ที่ 400-500 บาทต่อคืน อุทยานยังมีบ้านพัก 5 หลัง โดยราคาอยู่ที่ 2,000-4,000 บาทต่อคืน

เตรียมตัวก่อนไป

  • ทุ่งแสลงหลวงสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ในช่วงเดือนพฤศจิกายน- กุมภาพันธ์จะมีอากาศหนาวเย็น ส่วนช่วงฤดูฝน เดือนมิถุนายน-ตุลาคม จะเห็นความเขียวขจีและสดชื่น
  • ในการกางเต็นท์ที่ทุ่งแสลงหลวง ต้องเตรียมอาหารและน้ำดื่มไปเอง เนื่องจากจะไม่มีบริการให้

เส้นทาง

จากอ่างเก็บน้ำรัตนัย ใช้เส้นทางมาหนองแม่นา ตรงมาตามทางจนเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา ขับมาสัก 700 เมตรจะเจอป้ายบอกให้เลี้ยวซ้าย ก็จะเป็นทางเข้าทุ่งแสลงหลวง หากจะไปเขาตะเคียนโง๊ะ ให้ขับกลับไปทางสามแยก และขับตรงไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอป้ายทางขึ้นเขาตะเคียนโงะ

ขับขี่ปลอดภัย

-การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เพื่อไปยังทุ่งแสลงหลวง ในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย
ขับเข้าป่าไปกางเต็นท์แบบนี้ ความสะดวกสบายหาได้ยาก แต่เรื่องการใช้ไฟฟ้า เสียบไฟส่องสว่าง หรือชารจ์มือถือ ทำได้ภายใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่มีช่องจ่ายไฟกระแสทรง 12 โวลต์ทั้งในตอนหน้าและหลัง และยังมีช่องต่ออุปกรณ์ USB ในช่องเก็บของที่คอนโซลกลาง


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานพิษณุโลก
พื้นที่รับผิดชอบ: เพชรบูรณ์, พิษณุโลก
209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
โทรศัพท์: 0 5525 2742-3, 0 5525 9907
โทรสาร: 0 5523 1063
อีเมล: tatphliok@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม