มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาลุยทะเลงาม ป่าเขาสมบูรณ์ ที่สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาลุยทะเลงาม ป่าเขาสมบูรณ์ ที่สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

ถ้าพูดถึงประจวบคีรีขันธ์ หลายๆ คนคงนึกถึงหัวหินหรือปราณบุรี แต่มากับ Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero Sport ทั้งที ต้องไปในที่ที่ยังคงความสวยสดงดงามแบบ Unseen วันนี้เราเลยพาไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอดกัน จะได้เที่ยวอะไรกันบ้าง ตามมาเลยครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่มีครบหมด ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ที่พัก ถ้ำ จุดชมวิว ล่องเรือ ป่าชายเลน และเกาะ ที่นี่ถือว่าเป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งผสมหมู่เกาะในทะเลแห่งแรกของไทย และเป็นเขาหินปูนสลับซับซ้อน เรียงรายจากเหนือไปใต้ประมาณ 30 กิโลเมตร และมีเกาะอยู่ 6 เกาะ บริเวณอุทยานมีถ้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง เนื่องจากเขาหินปูนผ่านการสึกกร่อนเป็นเวลานาน ทั้งถ้ำพระยานคร ถ้ำแก้ว และถ้ำไทร ซึ่งมีหินงอกหินย้อยที่สวยมากครับ
อุทยานมีเทือกเขาหินปูนสูงทางตอนกลาง มีที่ราบลุ่มน้ำท่วมขังด้านตะวันตก และทุ่งตะกาดติดกับหาดโคลนปนทรายด้านตะวันออก ทำให้มีสัตว์หายากอย่างเลียงผาอาศัยอยู่ นกน้ำอีกกว่า 316 ชนิด และพรรณพืชหายาก เช่น จันทน์ผา โพเขา ปรงเขา สลัดได ฯลฯ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างแรกเลยคือการไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวเขาแดง แต่ต้องเตือนไว้ก่อนนะครับ ว่าทางขึ้นต้องเดินจากจุดจอดรถไปอีก 725 เมตร และเป็นเส้นทางขึ้นเขาที่ลำบาก มีแค่เชือกขึงไว้ให้เกาะขึ้น แต่ก็รับประกันนะครับว่าขึ้นไปแล้ว วิวสวยจริงๆ ขากลับอาจจะได้เจอค่างแว่นมาจ๊ะเอ๋เล่นๆ ด้วยนะครับ
  • หาดสามร้อยยอดเป็นหาดที่เงียบสงบ สวยงาม และมีสนทะเลเต็มไปหมดครับ น้ำทะเลก็เล่นได้สบายเพราะบริเวณนี้ ทะเลตื้น มีที่พักให้เลือกพักหลายที่ เล่นน้ำเบื่อแล้วก็นั่งเรือไปเที่ยวเกาะต่างๆ ได้
  • เวลาน้ำลง แทบจะเดินไปเกาะนมสาวได้เลย ที่นั้นมีศาลเจ้าแม่นมสาว ที่เป็นที่เคารพนับถือของคนท้องถิ่นด้วยนะครับ ชาวบ้านมักจะมาบนกับเจ้าแม่ และส่วนใหญ่ก็จะได้ตามที่บนไว้ ซึ่งสิ่งที่จะนำมาแก้บนก็คือชุดชั้นในสตรี หรือไม่ก็หุ่นนายรำ แทนที่จะเป็นนางรำครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • ควรเตรียมรองเท้าที่พื้นไม่ลื่นและหุ้มส้นสำหรับเดินขึ้นจุดชมวิวเขาแดง เพราะหินคมพอสมควรนะครับ
  • หากอยากประหยัดงบเที่ยว ลองศึกษาที่พักของทางอุทยานก็ไม่เลวนะครับ สะดวกเพราะสามารถดูบ้านพักที่ว่าง และจองผ่านเว็บไซต์อุทยานได้เลย บ้านพักแต่ละหลังใหญ่ สะดวก และสะอาด และพักได้ไม่จำกัดจำนวนคนเลยครับ
  • เรื่องอาหารการกิน บริเวณนี้มีอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ เพียบครับ แถมราคาไม่แพงเท่าแถวหัวหิน ปราณบุรี หรือชะอำ เพราะคนยังมาเที่ยวไม่เยอะเท่า

เส้นทาง

จะไปอุทยานสามร้อยยอดไม่ยากเลยครับ ถ้าขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มาจนเจอสี่แยกปราณบุรีไปอีกหน่อย ก็จะเจอป้ายบอกทางอย่างชัดเจน หรือจะเลือกเข้าไปทางปราณบุรี แล้วขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต คันเก่ง เลียบชายฝั่งมาเรื่อยๆ ก็เพลินๆ ดีครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เพื่อท่องเที่ยวไปยังอุทยานสามร้อยยอด ในช่วงหน้าฝน ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย เนื่องจากอาจจะต้องขับบนเส้นทางที่เป็นทรายบริเวณชายหาด โดยเลือก off-road โหมดรูปแบบ sand
ในการขับรถขึ้นลงเขาในอุทยาน ระบบ Hill Start Assist และ Hill Descent Control ใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จะช่วยให้คุณออกรถในทางลาดชัน และขับลงเขาได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานประจวบคีรีขันธ์
พื้นที่รับผิดชอบ: ประจวบคีรีขันธ์ 39/4 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์: 0 3251 3885, 0 3251 3871, 0 3251 3854
โทรสาร: 0 3251 3898
อีเมล: tatprachuap@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/prachuapkhirikhan

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม