เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทางบริเวณเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออก และเปิดประสบการณ์ที่คุณจะติดใจ กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายเส้นทางบริเวณเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออก และเปิดประสบการณ์ที่คุณจะติดใจ กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตใหม่

จังหวัดระยองและชลบุรีอาจจะเคยไปกันบ่อยแล้ว แต่ถ้าไปกับ Amazing Road Trips with All New Pajero sport รับรองว่าได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กันแน่นอนครับ สัมผัสความสะดวกสบายของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ กับการเดินทางไประยองและชลบุรีกันเลยครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ก่อนจะไปถึงระยอง ขอชวนให้แวะที่ต่างๆ ในชลบุรีกันก่อนนะครับ ที่แรกคืออ่างเก็บน้ำบางพระ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา รอบๆ จะมีต้นไม้อุดมสมบูรณ์ เช่นต้นเสลาที่ออกดอกกันอย่างสวยงาม เสร็จแล้วก็ไปต่อที่เขาชีจรรย์เลยครับ ที่นี่มีพระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูง 109 เมตร และได้รับพระราชทานนามว่า “พระพุทธมหาวชิร อุดุจดังมหาวชิระ” โดยเขาชีจรรย์ถูกสร้างขึ้นมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพราะทรงเสียดายที่เขาชีจรรย์ถูกระเบิดทำลายทุกวัน

อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในอำเภอสัตหีบ คือการเยี่ยมชมเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและเฮลิคอปเตอร์ และเป็นเรือรบขนาดใหญ่ที่สุดของกองทัพเรือไทยครับ เรือลำนี้ได้ต่อขึ้น ณ อู่ต่อเรือบาซาน เมืองโรตา ในประเทศสเปน และได้เดินทางถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2540 โดยเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร จะเป็นฐานปฏิบัติการคุ้มครองประโยชน์ทางทะเล ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และรักษาสิ่งแวดล้อมในยามสงบ และในยามสงครามก็จะเป็นเรือธง คอยควบคุมและบังคับบัญชากองเรือในทะเล

และจุดหมายของเราอยู่ที่หาดแสงจันทร์ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้วยคลื่นลมที่ค่อนข้างแรง เลยมีการสร้างแนวหินเพื่อป้องกันการกัดเซาะ โดยสร้างเป็นรูปตัวที ทำให้หาดโค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้าครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • ใครที่เป็นนักวิ่งหรือนักปั่นต้องไม่พลาดกิจกรรมเรียกเหงื่อที่อ่างเก็บน้ำบางพระและหาดแสงจันทร์ จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม ในขณะปั่นหรือวิ่งครับ
  • ยามเย็น หาดแสงจันทร์มีร้านอาหารมากมาย เช่นอาหารทะเล จิ้มจุ่ม ปลาเผา หรืออาหารอีสาน บรรยากาศดีมีลมเย็นพัดสบาย จะเอาเสื่อมาปูเองและสั่งอาหารทาน หรือนั่งของทางร้านก็ได้ครับ
  • เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ เปิดให้เข้าเยี่ยมชมทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าจะพาเพื่อนชาวต่างชาติไป จะต้องทำเรื่องไปก่อนนะครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • จะไปไหว้พระที่เขาชีจรรย์ ควรแต่งกายสุภาพ ปฏิบัติตามป้ายเตือน และงดใช้เสียงดังนะครับ เข้าชมได้ตั้งแต่ 06.00-18.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และต้องระวังอย่าเข้าใกล้องค์พระเกินกว่ากำหนดนะครับ เพราะอาจจะเกิดอันตรายจากหินที่อาจร่วงหล่นลงมาได้
  • หาดแสงจันทร์มีที่พักให้เลือกประมาณ 3-4 แห่งนะครับ ลองเลือกกันได้เลย แต่ก็ต้องจองล่วงหน้านะครับ จะได้ไม่ผิดหวังในกรณีที่พักเต็ม
  • หาดแสงจันทร์อยู่ติดกับแหลมเจริญ ซึงเป็นจุดจอดเรือประมงและแหล่งลงปลา จะซื้ออาหารทะเลสดๆ เช่น ปูม้า ปูทะเล ปลาหมึก หอยนางรมกลับบ้าน ก็มีแบบราคาย่อมเยาครับ

เส้นทาง

จะไปยังอ่างเก็บน้ำบางพระ จากมอเตอร์เวย์ศรีนครินทร์ (ทางหลวงหมายเลข 7) ขับตามทางไปพัทยาเรื่อยๆ เมื่อเจอป้ายสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4036 ก็จะเจอป้ายทางไปบางพระกอล์ฟคลับ ก็เตรียมชิดขวาเพื่อกลับรถ จากนั้นก็ตรงขึ้นสะพานข้ามมอเตอร์เวย์เพื่อเข้าทางหลวงหมายเลข 3144 พอลงสะพานมาเจอสามแยก ก็เลี้ยวขวา พอเลยทางเข้าสนามกอล์ฟบางพระ ก็เลี้ยวซ้ายและจะเจอทางเข้าอ่างเก็บน้ำบางพระอีกประมาณ 600 เมตร ส่วนเขาชีจรรย์จะอยู่บนถนนสุขุมวิท เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ซิตี้จอมเทียนและโรงแรมโอเชียนมารีน่าไปนิดเดียว ก็จะเจอป้ายไปเขาชีจรรย์ เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก 6 กิโลเมตรก็ถึงแล้วครับ

ส่วนเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์จะอยู่ที่ท่าเรือจุดเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ในฐานทัพเรือสัตหีบ โดยจากย่านตัวเมืองสัตหีบ ใช้ถนนสุขุมวิทไปประมาณ 6 กิโลเมตรก็จะพบสามแยกและป้ายบอกทางไปท่าเรือ เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3126 ไปอีก 2 กิโลเมตร เจอสามแยกก็เลี้ยวขวาไปอีก 5 กิโลเมตรก็จะถึงครับ และจะไปหาดแสงจันทร์ก็ใช้ถนนสุขุมวิท (นครระยอง 2) วิ่งตรงเรื่อยๆ จนเจอสามแยกนางยักษ์ พอเลี้ยวขวาก็จะเจอหาดแสงจันทร์เลยครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังชลบุรีและระยองในภาคตะวันออกในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว และฝนตกและถนนเปียกลื่นครับ
ความปลอดภัยของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เลิศแบบไม่เป็นที่สองรองใคร ด้วยระบบ Forward Collision Mitigation System ที่เตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมช่วยชะลอความเร็ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น และบรรเทาความเสียหายจากการชน และยังมีระบบ Ultrasonic Misacceleration Mitigation System ที่ระบบจะทำการตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชนทางด้านหน้าครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานระยอง
พื้นที่รับผิดชอบ: จันทบุรี, ระยอง 153/4 ถ.สุขุมวิท ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง 21000
โทรศัพท์: 0 3865 5420-1, 0 3866 4585
โทรสาร: 0 3865 5422
อีเมล: tatryong@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/rayong

ททท. สำนักงานพัทยา
พื้นที่รับผิดชอบ: ชลบุรี 609 หมู่ 10 ถ.พระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20260
โทรศัพท์: 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990
โทรสาร: 0 3842 9113
อีเมล: tatchon@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/pattaya

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม