มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาชมทะเลหมอกที่ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาชมทะเลหมอกที่ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

จากภาคใต้ Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero Sport ขอนำคุณๆ มาเที่ยวเขาสูงเสียดฟ้า ชมวิวทิวทัศน์สวยกันที่ภาคกลางบ้างครับ โดยเริ่มกันที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ดินแดนแห่งไอหมอกและความชุ่มฉ่ำ น่าเที่ยวที่สุดช่วงหน้าฝนอย่างนี้ เราไปลุยชมทะเลหมอกตระการตากันที่ภูทับเบิกเลยครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ภูทับเบิกเป็นจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,768 เมตร อากาศเลยเย็นสบายตลอดปี ที่นี่เป็นแหล่งเพาะปลูกขนาดใหญ่ของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง วิวภูเขาไร่กะหล่ำปลีเลยมีให้เห็นทั่วไป บนภูทับเบิกยังมองเห็นกลุ่มเมฆและทะเลหมอกตัดกับยอดเขา ในตอนกลางคืนก็จะเห็นแสงไฟจากอำเภอหล่มสัก เข้ากับคำกล่าวที่ว่า “นอนทับเบิก สัมผัสความหนาว ดูดาวบนดิน”

ในบริเวณนี้ อยากจะแนะนำที่เที่ยวอีกสองจุด ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่ปี และอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ ที่แรกคือภูแผงม้าครับ ที่นี่เป็นจุดที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่ทางทหารเพิ่งอนุญาติให้บุคคลทั่วไปเข้าชมวิว ความสูงอยู่ที่ 1,775 เมตรครับ จุดนี้จะชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างสวยงาม และยังจะเห็นความคดเคี้ยวของถนนบนเทือกเขาสูงอย่างชัดเจน อีกที่ที่อยากจะแนะนำคือภูฟ้าเพียงดิน ซึ่งอยู่ห่างจากภูทับเบิกไป 3 กิโลเมตร และเป็นจุดชมทะเลหมอกอีกจุดที่สวยงาม พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน แสงไฟจากในเมืองได้อย่างน่าประทับใจ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • มาเที่ยวภูทับเบิก ขอแนะนำให้กางเต็นท์นอนนะครับ จะได้บรรยากาศอากาศเย็น มองดูดาวบนท้องฟ้าและดาวบนดิน และยังได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นสวยงาม บนภูทับเบิกมีลานกางเต็นท์ที่สะดวกสบาย พร้อมห้องน้ำและร้านอาหารครับ ใครที่ไม่สะดวกนอนเต็นท์ก็มีรีสอร์ทให้เลือกพักได้ครับ
  • ช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นทั้งหลาย ต้องไม่พลาดเก็บภาพธรรมชาติสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเลหมอก เมฆ พระอาทิตย์ขึ้นและตก ดาวบนฟ้า ดาวบนดิน ถนนที่คดเคี้ยวบนเขา หรือดอกไม้สวยๆ มากมาย อย่าลืมพกอุปกรณ์ไปให้ครบนะครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • สิ่งที่ต้องเตรียมไปอย่างแรกเลยคือเสื้อกันหนาวกันลม เอาไปเกินดีกว่าขาดนะครับ เพราะบางทีอากาศอาจจะเย็นขึ้นมาได้
  • ความสวยงามของภูทับเบิกแตกต่างไปทั้งปี โดยช่วงปลายฝนต้นหนาว จะพบเห็นไร่กะหล่ำปลีอยู่สองข้างทาง ในขณะที่เดือนธันวาคม-มกราคม จะมีดอกนางพญาเสือโคร่งหรือดอกซากุระ บามเต็มเขา ภูฟ้าเพียงดินจะมีดอกกระดาษหลากสีบานช่วงเมษายน
  • จะขับรถขึ้นภูทับเบิก ต้องเช็คสภาพกันให้ดีๆ นะครับ แต่ถ้าเป็นรถอเนกประสงค์ ขับเคลื่อนสี่ล้อ อย่างมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตแล้วล่ะก็ สบายใจหายห่วงครับ

เส้นทาง

จะไปเพชรบูรณ์ ใช้ถนนพหลโยธินออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปทางสระบุรี เลยตัวเมืองสระบุรี เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 21 (สระบุรี-หล่มสัก) ขับยาวๆ ไปอีก 240 กิโลเมตร จะเจอทางแยกซ้ายไปอำเภอเขาค้อ ให้เลี้ยวซ้ายโดยใช้เส้นทาง 2258 พอเจอป้ายทางแยกพิษณุโลก-หล่มสัก ให้เลี้ยวซ้ายไปทางหล่มสักเพื่อเข้าสู่ถนนสาย 12 ขับไปเรื่อยๆ จะเจอป้ายภูทับเบิก ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 2372 ขับตรงไปอีก 13 กิโลเมตร จะมีป้ายเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ภูทับเบิก ระยะทางขึ้นเขาประมาณ 20 กิโลเมตร จะไปภูฟ้าเพียงดิน ให้ขับกลับมาทางเดิม จากสามแยกที่ไปภูหินร่องกล้า ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอทางขึ้นด้านขวามือที่มีป้ายเล็กๆ เขียนว่าภูฟ้าเพียงดิน ขับขึ้นมาจะเจอแยก ให้เลี้ยวซ้ายตรงมาตามทาง จะพบกับจุดชมวิวภูฟ้าเพียงดิน

ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เพื่อขึ้นภูทับเบิก ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย และหากเดินทางในช่วงหน้าฝน ขอแนะนำให้ใช้ 4HLc เพราะถนนจะลื่นและชันครับ
ในการขับรถขึ้นลงภูทับเบิก ภูฟ้าเพียงดิน และภูแผงม้า ระบบ Hill Start Assist และ Hill Descent Control ใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จะช่วยให้คุณออกรถในทางลาดชัน และขับลงเขาได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยครับ


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานพิษณุโลก
พื้นที่รับผิดชอบ: เพชรบูรณ์, พิษณุโลก
209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
โทรศัพท์: 0 5525 2742-3, 0 5525 9907
โทรสาร: 0 5523 1063
อีเมล: tatphliok@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม