มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สมรรถนะยอด ปลอดภัยเยี่ยม

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สมรรถนะยอด ปลอดภัยเยี่ยม

โฉมหน้าใหม่ ไดนามิค ชิลด์ ให้ความรู้สึกผสานกันระหว่างความอ่อนช้อย และ ความแข็งแกร่ง ส่วนกระจังหน้าด้านบนที่วาววับทำให้รู้ได้ถึงความหรูหรามีสไตล์ ในขณะที่ด้านล่างบ่งบอกถึงความบึกบึนทนทาน โดยช่องระหว่างตะแกรงทั้งด้านบนและด้านล่าง มีพื้นที่มากพอสำหรับให้กระแสลมไหลผ่าน เพื่อเข้าไประบายความร้อนในห้องเครื่องได้เป็นอย่างดี ส่วนตราเครื่องหมายมิตซูบิชิขนาดใหญ่กลางกระจังหน้า นอกจากจะแสดงตัวตนว่านี่คือรถยนต์มิตซูบิชิแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของตัวจับสัญญาณในระบบป้องกันการชนด้านหน้าอีกด้วย

ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ที่เรียวและปาดเฉียงขึ้นบนตามแนวสุดขอบของกระจังหน้า ทำให้เมื่อมองจากด้านหน้าตรงๆแล้วนอกจากจะรู้สึกได้ถึงความอ่อนช้อย และยังให้ความรู้สึกว่าตัวรถมีความกว้างมากขึ้น แถมยังมีเส้นยกสันนูนที่ลากจากส่วนบนของไฟหน้าผ่านไปจนถึงกึ่งกลางบานประตูหน้า รับกับเส้นในระนาบเดียวกันที่ลากจากไฟท้ายมาที่กลางประตูหลัง เป็นตัวก่อให้เกิดความรู้สึกเพรียวและลู่ลมได้เป็นอย่างดี โดยมีโอเวอร์เฟนเดอร์ หรือโป่งซุ้มล้อหน้าและหลังที่มีกรอบเป็นเส้นสายเป็นเหลี่ยมคมชัดเจน มาสร้างความรู้สึกให้รับรู้ถึงความบึกบึนทนทาน ที่สามารถฝ่าฟันได้ทุกสภาพผิวถนน ส่วนเสาโครงกรอบกระจกหน้าหรือ A Pillar ก็ถูกปรับลดความตั้งชันให้เอนเอียงลงไปมาก จนทำให้เกิดแรงต้านของกระแสลมที่เข้ามาปะทะขณะลดวิ่งลงไปได้มาก สิ่งที่ได้ตามมาก็คือเสียงลมปะทะที่ลดน้อยลงจนทำให้ห้องโดยสารเงียบสนิทมากยิ่งขึ้น

ทางด้านภายในห้องโดยสารมีการออกแบบเบาะที่นั่งใหม่ให้นั่งได้สบายมากขึ้น เบาะนั่งคู่หน้าปรับ ๘ ทิศทางด้วยไฟฟ้า ทำงานผสานกันกับพวงมาลัยที่ปรับองศาของแกนให้พวงมาลัยตั้งขึ้นและลง รวมถึงปรับระดับความยาวของแกนพวงมาลัย ให้ยุบและยืดเข้าหาตัวผู้ขับได้ตามขนาดสรีระของแต่ละคนอย่างลงตัว โดยที่ตัวพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังค์ชั่นสเตียร์ริ่งวีลส์ คือมีสวิทช์ปรับระบบต่างๆเช่นระบบควบคุมความเร็วคงที่ขณะเดินทาง, ควบคุมการเปลี่ยนจังหวะของเกียร์ที่พวงมาลัย ฯลฯ ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องเสียสมาธิในการควบคุมรถ เมื่อต้องการใช้ระบบต่างๆเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

ขับขี่ได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อมีกล้องแสดงผลรอบตัวรถรวมทั้งจากมุมด้านบนของตัวรถด้วย ทำให้การเข้าจอดในที่คับแคบทำได้ง่ายและปลอดภัยจากการเบียดสิ่งกีดขวาง อีกทั้งเมื่อขับขี่บนท้องถนนก็ยังมีระบบเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนเลนและมีรถอื่นอยู่ในจุดอับสายตา ทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนช่องทางเดินรถได้อย่างปลอดภัย นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบเตือนการชนสิ่งกีดขวางด้านหน้า โดยตัวส่งสัญญาณเข้ามายังกล่องควบคุมเพื่อให้ทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว รวมไปถึงเมื่อผู้ขับขี่ต้องเหยียบเบรกในสถานการณ์ดังกล่าว ระบบนี้ยังจะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก เพื่อให้เบรกมีสมรรถนะที่ดีขึ้นและทำงานได้ทันอกทันใจมากขึ้น

เมื่อรถอยู่ในระดับความเร็วต่ำกว่า ๑๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีสิ่งกีดขวางอยู่ด้านหน้าในระยะห่างไม่เกิน ๔ เมตร หากผู้ขับขี่เผลอเรอเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงโดยประมาทหรือมีความผิดพลาดเกิดขึ้น ระบบนี้จะช่วยตัดกำลังของเครื่องยนต์ลงโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ขับขี่กลับมาควบคุมสถานการณ์ได้ หรือเพื่อลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดจากการชนลงไปได้

เครื่องยนต์ดีเซล ๔ สูบแถวเรียง ขนาดความจุ ๒๔๔๒ ซีซี. เพลาราวลิ้นคู่เหนือฝาสูบ วาล์วแปรผันแบบ ไมเวค จำนวน ๔ วาล์วต่อสูบ ทำงานร่วมเทอร์โบแปรผัน และ อินเตอร์คูลเลอร์ โดยมีกำลังอัดในห้องเผาไหม้ ๑๕.๕ ต่อ ๑ ให้กำลัง ๑๘๑ แรงม้า เมื่อเครื่องยนต์ทำงาน ๓๕๐๐ รอบต่อนาที และให้แรงบิด ๔๓๐ นิวตัน - เมตร เมื่อเครื่องยนต์ทำงาน ๒๕๐๐ รอบต่อนาที ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ เดินหน้า ๘ จังหวะอัตราทด และหากเป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ยังสามารถเลือกใช้การขับเคลื่อนได้ถึง ๔ รูปแบบด้วยกันคือ ขับเคลื่อนสองล้อหลัง, ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบฟูลไทม์ ออล วีล ไดร์ฟ ( 4 H Full time All Wheel Control ) สำหรับการขับบนทางโค้งไปมา, บนทางแห้งและเปียกลื่น โดยจะมีกล่องควบคุมกระจายแรงขับเคลื่อนออกไปตามความเหมาะสมของสภาพทางวิ่งหรือพื้นถนน, ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ 4 HLc สำหรับการขับบนถนนที่เป็นทางเปียกลื่นและเส้นทางทุรกันดาร หรือเลือกการขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ 4 LLc ซึ่งเหมาะสมสำหรับทางทุรกันดารมากๆ หรือทางเปียกลื่นเต็มไปด้วยหล่มโคลน อีกทั้งยังมีระบบชะลอความเร็วเมื่อต้องลงจากทางลาดชัน เพื่อช่วยลดการทำงานของดิสก์เบรกทั้ง ๔ ล้อ และระบบป้องกันไหลถอยหลังขณะออกตัวบนทางขึ้นเนินชันด้วย

นอกเหนือไปจากระบบทั้งหมดของมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ซึ่งเหนือชั้นกว่ารถอื่นๆที่ได้กล่าวมาแล้ว ด้วยระบบช่วงล่างแบบคอล์ยสปริงทั้งสี่ล้อ และระบบอื่นที่มีอยู่ ทำให้ห้องโดยสารของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต นุ่มนวลจนไม่ว่าจะนั่งอยู่ในตำแหน่งใด จะสบายและมีความเมื่อยล้าจากการเดินทางเกิดขึ้นน้อยมากหรือสามารถพูดได้ว่าไม่เกิดขึ้นเลยก็ว่าได้ ของอย่างนี้ถ้าจะบอกว่า "ถ้าไม่ลองด้วยตนเอง คุณจะไม่มีทางรับรู้ได้ครบถ้วน" ก็คงไม่ผิดแต่อย่างใดครับ

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม