มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาจิบชาเคล้าบรรยากาศแบบสวิตเซอร์แลนด์

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาจิบชาเคล้าบรรยากาศแบบสวิตเซอร์แลนด์

Amazing Road Trips with All New Pajero sport ยังอยู่กันที่ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงรายครับ ในตอนที่แล้ว เราได้เกริ่นถึงความเลิศรสของชาอู่หลงที่ปลูกที่นี่ และวิธีการชงชาของชาวจีนฮ่อที่ไม่เหมือนแบบไทย สุขใดจะเหมือนสุขที่ได้ดื่มชาหอมๆ ร้อนๆ เคล้าอากาศเย็น ทิวทัศน์สวยที่เหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ ทั้งหมดนี้ ดอยแม่สลองมีให้แน่นอนครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

พืชที่เป็นรายได้หลักของชาวจีนฮ่อบนดอยแม่สลองก็คือชาครับ โดยเฉพาะชาอู่หลง ซึ่งแปลว่ามังกรดำ เป็นชาชั้นนำของจีน ถิ่นกำเนิดอยู่ที่จังหวัดฝูเจี้ยน ชาอู่หลงมีกลิ่นหอม น้ำชาสีแดงเข้ม รสชาติชุ่มคอแต่จะจืดกว่าชาเขียว ชาอู่หลงขึ้นชื่อในการดูดซึมไขมันและควบคุมน้ำหนัก และที่ที่จะชิมชาเลิศรสที่เราจะแนะนำก็คือไร่ชาวังพุดตาลครับ โดยความโดดเด่นก็มีตั้งแต่ทางเข้า กับสิงโตเงินสิงโตทองขนามหึมา และยังมีกาน้ำชายักษ์สี่ใบตั้งอยู่สี่ทิศครับ ที่พิเศษยิ่งกว่าคือกาน้ำชาพวกนี้ลอยได้ครับ ไร่ชาวังพุดตาลได้ยกระดับผลิตภัณฑ์ให้เป็นออร์แกนิคทั้งหมด โดยได้รับการรับรองจากกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา และรางวัลและมาตรฐานจากกรมวิชาการเกษตร มาตรฐานสินค้าโอทอป และอื่นๆ อีกมากมาย เชื่อมั่นได้เลยครับว่าของเขาดีจริง

อีกที่ที่จะไปกันคือวัดท่าตอนครับ วัดนี้เป็นวัดประจำอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีทิวทัศน์ที่งดงามเพราะตั้งอยู่บนไหล่เขา และเป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ เชื่อกันว่าวัดท่าตอนสร้างตั้งแต่สมัย พ.ศ. 1483 เมื่อคราวครูบาศรีวิชัยผ่านมาที่ท่าตอน ท่านได้บอกชาวบ้านให้ไปหาพระธาตุบนเขา พอถางป่าแล้วเจอจึงนิมนต์ท่านให้บูรณะ แต่ท่านให้เชิญครูบาแก้ว กาวิชัยมาบูรณะแทน ท่านก็เลยมาและสร้างวัดชื่อวัดจอมคีรี แต่ชาวบ้านก็ยังเรียกว่าวัดท่าตอน โดยทั้ง 9 ชั้นจะมีจุดเด่นที่ต่างกัน ชั้น 1 จะเป็นโรงเรียน ศาลาการเปรียญ และรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม จากชั้นนี้ก็เห็นแม่น้ำกกไหลผ่านตัวเมือง ชั้นที่ 2 เป็นอุโบสถ ชั้นที่ 3 มีพระพุทธรูปพระองค์ขาว ชั้นที่ 4 มีพระนาคปรกองค์ใหญ่ที่มีห้องปฏิบัติธรรมใต้ฐาน แต่ระวังรังผึ้งขนาดยักษ์ที่คางและนาคปรกขององค์พระด้วยนะครับ ชั้นที่ 5 มีกุฏิ ชั้นที่ 6 และ 7 มีบ้านพักรับรอง ห้องประชุม และศาลาปฏิบัติธรรม ชั้นที่ 8 เป็นเจดีย์แก้วที่มีสามชั้น และมีพระบรมสารีริกธาตุ เวลาเปิดไฟตอนกลางคืนจะยิ่งสวยงาม ส่วนชั้นที่ 9 จะไปลำบากครับ เพราะต้องผ่านเขาอีก 2 ลูก ไม่แนะนำให้ไปตอนกลางคืนเพราะมืดและเปลี่ยวมากครับ ถ้าไปถึงก็จะเจอพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรที่เรียกกันว่าหลวงพ่ออิ่มตลอดกาลครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • มาถึงไร่ชาวังพุดตาลก็ต้องถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คเก๋ไก๋ที่มีอยู่มากมายรอบๆ ไร่นะครับ สนุกสนานแน่นอนครับ

  • แน่นอนครับว่าไม่ควรพลาดการชิมชาอู่หลงที่เลื่องชื่อ พร้อมชมการเก็บชา ที่นี่มีขายทั้งชาและอุปกรณ์ชงชาที่ครบถ้วนและนำเข้าจากไต้หวันครับ

  • สำหรับการไปวัดท่าตอน นอกจากจะไหว้พระแล้ว อย่าลืมเพื่อเวลาสำหรับการเดินชมสถานที่เยอะๆ นะครับ รับประกันว่าวิวดีจริงๆ ครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • ไร่ชาวังพุดตาลก็มีที่พักนะครับ แต่แนะนำให้จองกันแต่เนิ่นๆ ครับจะได้ไม่พลาดกัน

  • การเก็บใบชาอาจจะไม่ได้มีให้ชมทุกวันนะครับ เพราะฉะนั้นต้องเช็คก่อนครับว่าวันที่จะไปชมจะมีไหม

  • วัดท่าตอนก็มีที่พักให้ผูมาเที่ยวนะครับ บรรยากาศก็สะดวกสบาย สะอาดสะอ้าน แต่ต้องจองล่วงหน้าครับ ไม่อย่างนั้นอาจเต็มได้ครับ

เส้นทาง

ไร่ชาวังพุดตาลตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแม่สลอง มีป้ายบอกทางเรื่อยๆ หาไม่ยากครับ ถ้าจะไปวัดท่าตอน ต้องใช้ทางหลวงหมายเลข 107 ผ่านอำเภอแม่ริม เชียงดาว ไชยปราการ ฝาง ไปถึงแม่อาย ระยะทางประมาณ 175 กิโลเมตรครับ ทางเข้าวัดจะอยู่ทางซ้ายมือ มีซุ้มประตูวัดขนาดใหญ่เป็นจุดสังเกต ทางขึ้นลาดยางนะครับ แต่ก็มีความชันและคดเคี้ยวไปตามไหล่เขาครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังเชียงราย ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย สำหรับการขับขึ้นลงเขา ขับทางชัน และเข้าโค้ง และยังช่วยในกรณีที่ใช้ความเร็วด้วยครับ
จะพาทั้งครอบครัวไปเชียงราย ไม่ต้องกลัวสมาชิกจะเบื่อเลยนะครับ ถ้าไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพราะระบบอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบครัน มีเครื่องเล่น DVD พร้อมจอภาพแบบ wide screen สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และยังมีหูฟังอินฟราเรดและรีโมทคอนโทรล ไม่ต้องรบกวนคนขับกันเลย ระบบปรับอากาศแบบ dual zone automatic ยังสะดวกเพราะปรับอุณหภูมิได้ซ้ายขวาเลยครับ คนหนึ่งจะขี้ร้อน อีกคนจะขี้หนาว ก็ปรับได้สบายแบบไม่ต้องทะเลาะกันเลย

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานเชียงราย
พื้นที่รับผิดชอบ: เชียงราย, พะเยา
448/16 ถนนสิงหไคล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000
โทรศัพท์: 0 5371 7433, 0 5374 4674-5
โทรสาร: 0 5371 7434
อีเมล: tatchrai@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/chiangrai

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม