มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

สุพรรณบุรี…วิถีเมืองเก่า บอกเล่าวัฒนธรรม

จังหวัดสุพรรณบุรี เมืองยุทธหัตถี วรรณคดีขึ้นชื่อ เลื่องลือพระเครื่อง รุ่งเรืองเกษตรกรรม สูงล้ำประวัติศาสตร์ แหล่งปราชญ์ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง…จากเสน่ห์เสียงเหน่อของคนที่นี่ ก็ทำให้เราหลงรักจังหวัดนี้โดยไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ นอกจากคนในจังหวัดนี้จะน่ารักแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็ยังน่าสนใจอีกด้วยครับ…ทริปชาร์จพลังครั้งนี้จะสนุกแค่ไหน ไปดูกันเลยครับ

ทริปนี้เราจะเริ่มด้วยการไปเยี่ยมคุณตาและคุณยายที่บ้านพักคนชรา จัดกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการบริจาคของใช้ที่สำคัญให้แก่ ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพผู้สูงอายุจังหวัดสุพรรณบุรี วัดกลาง อำเภอบางปลาม้าครับ

จากนั้นเราก็ไปกันต่อที่ศูนย์การเรียนรู้วิถีชีวิต และจิตวิญญาณชาวนาไทย หรือ ชาวบ้านเขาเรียกกันว่า “นาเฮียใช้” ที่อยู่ในตัวเมืองสุพรรณบุรี ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์มีต่อพสกนิกรชาวไทย และยังรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมองค์ความรู้ใหม่ๆ ในวิถีของเกษตรกรยุคใหม่ครับ ซึ่งบริเวณพื้นที่ของนาเฮียใช้ เต็มไปด้วยนาสีเขียวขจีขนาดใหญ่ที่โดดเด่น อีกทั้งบ้านทรงไทยหลากหลายยุคสมัย หรือจะขึ้นไปบนหอคอย ซึ่งเป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพแปลงนาจากมุมสูง พอเข้าช่วงเที่ยง เราก็เริ่มจัดกิจกรรมเวิร์คช้อปทำอาหาร กับแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง “เชฟปิง” และ “คุณเรย์ แมคโดนัลด์” โดยเชฟจะให้ผู้ร่วมทริป สร้างสรรค์เมนูพร้อมตั้งชื่อให้กับอาหารจานนั้นๆ จากการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่าง “ปลาม้าแดดเดียว” ครับ

อิ่มท้องพร้อมเดินทางต่อกันเรียบร้อยแล้ว ขบวนรถ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ขับไปกันต่อที่ “หลวงพ่ออู่ทอง” พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดหนึ่งเดียวในไทย ที่แห่งนี้ล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชันของเหมืองหินเก่า ดูยิ่งใหญ่และงดงาม ที่คุณควรไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งในชีวิตครับ

มาถึงสถานที่สุดท้ายของทริปนี้ นั้นคือ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่จำลองหมู่บ้านลี่เจียง ราวกับยกเมืองจีนมาไว้ที่สุพรรณบุรีเลยครับ ซึ่งที่นี่มีการตกแต่งตามแบบหมู่บ้านจีนโบราณ และมีมุมสวยๆ มากมาย แม้กระทั่งเสาค้ำยังเป็นเสามังกรฟ้าตกแต่งสวยงามตามแบบฉบับศิลปะจีน และมีมังกรยักษ์ขนาดใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ด้านล่างตัวมังกรยักษ์เป็นพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรสามารถเข้าไปเยี่ยมชม และศึกษาอารยธรรมความเป็นมาของประวัติศาสตร์จีนกันครับ และยังมีวิหารเก๋งจีนที่ให้เรากราบไหว้ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี อีกทั้งเทพเจ้ามากมาย เช่น เทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และเทพเจ้าจีนโบราณ “ปูนเถ้าก๋ง” ที่ชาวสุพรรณเชื่อว่า ท่านได้คุ้มครองชาวเมืองให้มีอยู่ดีกินดี มีความมั่นคงและปลอดภัยครับ

และนี่คือทริปแห่งแรงบันดาลใจจากการเดินทางในแบบฉบับ Off-Road Spirit มาดูกันว่า One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งต่อไป เราจะพาครอบครัวมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ออกเดินทางเที่ยวง่ายๆ ใกล้เมืองกรุงที่ไหนกัน รอติดตามกันนะครับ.

กิจกรรมสนุกๆ จากทริปนี้

  • เยี่ยมคุณตาและคุณยายที่บ้านพักคนชรา พร้อมบริจาคของใช้ที่สำคัญให้แก่ศูนย์ส่งเสริมคุณภาพผู้สูงอายุจังหวัดสุพรรณบุรี วัดกลาง อำเภอบางปลาม้าครับ
  • ร่วมฟังบรรยายและเดินเที่ยวนาเฮียใช้ พร้อมเก็บภาพวิวทุ่งนาอันกว้างใหญ่และเขียวขจี ถ้าขึ้นหอคอยคุณได้ภาพวิวมุมสูง ซึ่งสามารถมองเห็นนาเฮียใช้แบบ 360 องศา
  • เวิร์คช้อปทำอาหาร สร้างสรรค์เมนูด้วยตัวเองจาก “ปลาม้าแดดเดียว” ของขึ้นชื่อจังหวัดสุพรรณบุรี
  • เก็บภาพความยิ่งใหญ่ของพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาที่ใหญ่ที่สุด และไหว้พระสักการะ “หลวงพ่ออู่ทอง” ที่ประดิษฐานอยู่ใต้ถ้ำของหน้าผาวัดเขาทำเทียม
  • แวะกราบไหว้พระศาลหลักเมือง และเดินชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามของหมู่บ้านมังกรสวรรค์ หากจะเข้าชมพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ค่าเข้าชมผู้ใหญ่อยู่ที่ 299 บาท และเด็ก 149 บาท

สถานที่เที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ

  • ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปีที่ขึ้นชื่อเรื่องขนม และของกินอร่อยๆ ที่ต้องซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน
  • เขื่อนกระเสียว เขื่อนขนาดใหญ่ที่มีระยะความยาวเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี
  • วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ไหว้พระและสักการะหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปิดทองปาง ป่าเลไลยก์ขนาด ใหญ่ สูงราว 23 เมตร
  • อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง หรือที่เขาเรียกกันว่า “ปางอุ๋งสุพรรณบุรี” สถานที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อยใจ เอนกายบนแพกลางน้ำ ซึ่งคุณจะได้พบกับวิวของหุบเขา และธรรมชาติที่โอบรอบกายคุณแบบ 360 องศา

เส้นทาง

จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางบัวทอง ไปจนถึงตัวจังหวัดสุพรรณบุรี หรือ จากกรุงเทพฯ ผ่านนนทบุรี อำเภอบาง บัวทอง ไปจนถึงตัวเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 107 กิโลเมตร


ขับขี่เพลิดเพลินตลอดเส้นทาง

ออกเดินทางกับมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ขับขี่โดยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนน และความปลอดภัย

สัมผัสเทคโนโลยีจากสนามแข่งของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ

คลิก

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี
91 ถนนพระพันวษา
ตำบลท่าพี่เลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดสุพdivรรณบุรี 72000
โทรศัพท์: 035-525863-4, 035-525867, 035-525880
อีเมล: tatsuphan@tat.or.th

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม
ถ่ายทอด DNA แห่งชัยชนะ สู่พลังขับเคลื่อนในมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต

ถ่ายทอด DNA แห่งชัยชนะ สู่พลังขับเคลื่อนในมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 11 May 2017

ร่วมพิสูจน์สมรรถนะ ความแรง และความปลอดภัย ในมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ไปพร้อมกับ Hiroshi Masuoka อดีตนักแข่งรถ ผู้คว้าแชมป์แรลลี่สุดโหด ปารีส ดาการ์ ถึง 2 ปีซ้อน

อ่านเพิ่มเติม