ตะลึงกับสมรรถนะ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และตะลึงกับผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์แห่งชัยภูมิ

ตะลึงกับสมรรถนะ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และตะลึงกับผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์แห่งชัยภูมิ

สำหรับสัปดาห์นี้ Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero sport กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จะพาไปเยือนแดนดินถิ่นอีสานที่จังหวัดชัยภูมิ ที่ที่มีธรรมชาติสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกกระเจียวสวยสุดๆ ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติไทรทอง หินรูปทรงแปลกตากับสโตนเฮนจ์เมืองไทยที่มอหินขาวและอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และถ้ำกับน้ำตกที่งดงามที่ถ้ำแก้วและอุทยานแห่งชาติตาดโตน ครับเครื่องเรื่องธรรมชาติงามๆ ขนาดนี้ รออะไรกันละครับ ขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ไปกันเลยดีกว่าครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามได้ชื่อมาจากลานหินงาม ที่มีหินรูปทรงแปลกตามากมาย เช่นรูปสัตว์ ปราสาทโบราณ ถ้วยรางวัลฟุตบอลฟีฟ่า ดอกเห็ด ฯลฯ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของลมและน้ำมานานนับล้านปี และครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ครับ โดยผาสุดแผ่นดินเป็นจุดสูงสุดของอุทยาน และเป็นหน้าผาสูงสุดชายขอบด้านตะวันตกของที่ราบสูงโคราช ที่ความสูง 846 เมตร ลักษณะพิเศษของผานี้ คือการที่มันยื่นออกไปในอากาศ ทำให้มองเห็นวิวได้กว้างไกลครับ ที่นี่ยังมีทุ่งดอกกระเจียวอันน่าตื่นตาตื่นใจ เช่นเดียวกับที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง ที่ตั้งของผาหำหดอันเลื่องชื่อ ผาหำหดมีลักษณะเป็นแผ่นดินที่ยื่นออกไปในอากาศ มีความสูงที่ 864 เมตร เลยให้ความรู้สึกหวาดเสียวสมชื่อครับ อีกอุทยานในละแวกนี้คืออุทยานแห่งชาติตาดโตน ที่มีน้ำตกตาดโตนอันสวยงาม สูง 6 เมตรและกว้าง 50 เมตร น้ำจะไหลลาดมาตามลานหิน สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ครับ

ชัยภูมิยังมีธรรมชาติสวยงามที่พลาดไม่ได้อีกหลายแห่งนะครับ ทั้งถ้ำแก้วที่อยู่ในวัดถ้ำแก้ว ลักษณะเหมือนห้องโถงลึกลงไปในภูเขา บรรยากาศเย็นและชื้นตลอดเวลา มีหินย้อยที่ประกายแวววาวเมื่อโดนแสง ส่วนมอหินขาวอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคาครับ เดิมแถวนี้เป็นป่า ต่อมามีชาวบ้านบุกเบิกทำไร่มันสำปะหลัง และก็ไม่ได้สนใจก้อนหินใหญ่แถวนั้น แต่ก็มีคนสังเกตว่าก้อนหินใหญ่ 5 ก้อนจะมีแสงสีขาวส่องขึ้นมาทุกคืนวันพระ คนเฒ่าคนแก่จึงเรียกว่ามอหินขาว หรือ สโตนเฮนจ์เมืองไทย ที่นี่ยังได้ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องพระนเรศวรมหาราชด้วยนะครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีทะเลหมอกที่สวยงามช่วงปลายฝนต้นหนาวครับ ทะเลหมอกยังสามารถชมได้บนผาหำหดในอุทยานแห่งชาติไทรทองนะครับ
  • อย่าลืมนมัสการพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ลึกลงด้านล่างของถ้ำแก้วกันนะครับ
  • คุณยังสามารถเล่นน้ำที่น้ำตกตาดโตน ที่มีแอ่งน้ำเป็นจุดๆ และมีน้ำไหลตลอดปีครับ ซึ่งฤดูฝนช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายน จะสวยงามเป็นพิเศษ แต่ก็ควรระวังนะครับ เพราะด้านล่างเป็นหน้าผาสูงและอันตราย ที่นี่ยังมีศาลเจ้าพ่อตาดโตน (ศาลปู่ด้วง) โดยเจ้าพ่อตาดโตนเป็นคนเชื้อสายเขมร อพยพเข้ามาเมืองไทยและบำเพ็ญตนเป็นชีปะขาว ยึดมั่นในสมณะ กรรมฐาน ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด และช่วยรักษาคนไข้ เลยเป็นที่นับถือมากครับ เมื่อถึงแก่กรรม จึงมาการสร้างศาลขึ้นมาเพื่อเป็นที่เคารพสักการะไว้หลายแห่ง

เตรียมตัวก่อนไป

  • ทุ่งดอกกระเจียวจะบานปีละ 2 เดือนเท่านั้นนะครับ ช่วงมิถุนายน-สิงหาคม ในขณะที่อุทยานต่างๆ เหมาะที่จะเยี่ยมชมช่วงฤดูฝน เมื่อผืนป่าฟื้นคืนความอุดมสมบูรณ์
  • อุทยานแห่งชาติป่าหินงามไม่อนุญาติให้นำรถส่วนตัวเข้าไปด้านในนะครับ ต้องใช้รถนำเที่ยวของทางอุทยานที่มีค่าตั๋วคนละ 30 บาท โดยรถจะจอดที่ผาสุดแผ่นดินก่อน ซึ่งจะสามารถเดินลงไปชมทุ่งดอกกระเจียว และเมื่อชมเสร็จก็ขึ้นรถคันไหนก็ได้ กลับลงไปที่ลานจอดรถครับ
  • ทุกอุทยานมีบ้านพักและบริเวณลานกางเต็นท์ไว้บริการ แต่เนื่องจากบ้านพักมีจำนวนจำกัด ควรจองล่วงหน้านะครับ ส่วนการกางเต็นท์ จะนำเต็นท์มาเองหรือเช่าของอุทยานก็ได้ครับ ที่มอหินขาวจะมีเพียงลานกางเต็นท์ไว้บริการ ทุกที่มีร้านอาหาร ร้านขายของ และห้องน้ำไว้บริการอย่างครบครันครับ

เส้นทาง

จะไปชัยภูมิจากกรุงเทพ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) มุ่งหน้าไปทางสระบุรี ถึงสามแยกตรงถนนมิตรภาพก็ให้ตรงเข้าเมืองสระบุรี จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 21 (ถนนสระบุรี-หล่มสัก) ขับมาตามทางประมาณ 90 กิโลเมตรก็จะเจอป้ายชัยภูมิ ลำนารายณ์ ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2129 ขับไปเรื่อยๆ ก็จะเจอป้ายลำสนธิที่สี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 205 (ถนนสุรนารายณ์) ขับไปอีก 50 กิโลเมตร ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2354 (ถนนเทพสถิตย์) ขับไปประมาณ 35 กิโลเมตรก็จะเจอทางเข้าอุทยานป่าหินงาม จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายมาตามทางหลวงหมายเลข 2354 อีกประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 5057 เมื่อเจอสามแยกทางหลวงหมายเลข 225 จะเจอป้ายเลี้ยวขวาไปอุทยานแห่งชาติไทรทอง หากจะไปถ้ำแก้วก็ให้เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอภักดีชุมพล ประมาณ 8 กิโลเมตรก็กลับรถ และขับไปอีกประมาณ 17 กิโลเมตรก็จะถึงวัดถ้ำแก้ว จะไปอุทยานแห่งชาติตาดโตน ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 225 จากอุทยานแห่งชาติไทรทอง เพื่อเข้าตัวเมืองชัยภูมิ เมื่อถึงอนุเสาวรีย์เจ้าพ่อพระยาแลก็เลี้ยวซ้ายแรก ถึงสี่แยกถัดมาก็เลี้ยวขวาเพื่อเข้าทางหลวงหมายเลข 2051 (ถนนโนนม่วง) ทางนี้ยังสามารถไปยังมอหินขาวได้ด้วยครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังชัยภูมิในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ฝนตก ซึ่งจะทำให้ถนนเปียกลื่น และสำหรับอุทยานแห่งชาติไทรทอง ขอแนะนำให้ใช่ 4HLc เมื่อขับผ่านลำธาร และควรปิดแอร์ตอนขับลุยน้ำนะครับ เพื่อป้องกันพัดลมแอร์พัดเศษสกปรกเข้าไปภายในเครื่องครับ
จะลุยแค่ไหนกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็อุ่นใจได้ เพราะไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น คุณก็สามารถนำรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ของคุณเข้าศูนย์บริการที่มีกว่า 214 แห่งทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นการเดินทางไปชัยภูมิครั้งนี้ก็หายห่วงได้เลยครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานนครราชสีมา
พื้นที่รับผิดชอบ: ชัยภูมิ,นครราชสีมา 2102-2104 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000
โทรศัพท์: 0 4421 3666, 0 4421 3030
โทรสาร: 0 4421 3667
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/nakhonratchasima

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม