แจ่มสมชื่อแม่แจ่มไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

แจ่มสมชื่อแม่แจ่มไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

ชื่อแม่แจ่มคงจะคุ้นหูกันอยู่นะครับ แต่ใครรู้บ้างว่าแม่แจ่มมีอะไรดี วันนี้ Amazing Road Trips with All New Pajero sport มีคำตอบให้ครับ ไปเที่ยวเชียงใหม่กันต่อเลยนะครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ใครที่มองหาชีวิตสโลว์ไลฟ์ แบบเรียบๆ ง่ายๆ ต้องไปเยี่ยมชมแม่แจ่มเลยครับ แม่แจ่มตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดเชียงใหม่ครับ ด้านหลังเป็นดอยอินทนนท์ มีระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรจากตัวเมืองเชียงใหม่ครับ แม่แจ่มเป็นอำเภอเล็กๆ ที่อยู่ในอ้อมกอดของหุบเขา การคมนาคมยังไม่ค่อยสะดวกเพราะเส้นทางคดเคี้ยวไปตามไหล่เขา เลยได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองลับแลในหุบเขา ผู้คนที่นี่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และอิงตามหลักพุทธรรมคำสอน เห็นได้จากวัดว่าอารามเก่าแก่อันทรงคุณค่าหลายที่ ธรรมชาติที่นี่ก็ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มีนาขั้นบันไดสวยๆ ให้ชมมากมายเลยครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • แม่แจ่มมีวัดวาอารามเก่าแก่ ที่มีสถาปัยกรรมสวยงามแบบล้านนา ให้ชมกันหลายวัดเลยครับ เช่นวัดป่าแดดที่สร้างตั้งแต่ปี 2400 และมีภาพจิตกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติที่วาดโดยช่างชาวไทยใหญ่ หรือจะเป็นวัดพุทธเอ้น ที่มีอายุกว่า 200 ปี และมีโบสถ์น้ำที่กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนไว้ นอกจากนี้ ยังมีวัดกองกาน วัดยางหลวง และวัดกองแขกครับ
  • อีกสถานที่ที่อยากจะแนะนำคือหมู่บ้านทอผ้าซิ่นตีนจกครับ ที่นี่อยู่ห่างจากตัวอำเภอแม่แจ่มประมาณ 6 กิโลเมตรครับ กว่า 150 ครอบครัวในหมู่บ้านนี้มีเครื่องทออยู่ใต้ถุนบ้าน และจะทอผ้าซิ่นตีนจก ซึ่งนิยมซื้อหากันมากครับ เพราะลวดลายและสีสันสวยสดงดงามมากครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • นาขั้นบันไดที่เขียวขจี ตัดกับสายหมอก จะชมได้ในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม หากพ้นช่วงนี้ไปจนถึงกลางพฤศจิกายน จะได้ภาพของรวงข้าวสีทอง ตัดกับแสงสีทองของดวงอาทิตย์ครับ จุดนาขั้นบันไดที่สวย แนะนำสองจุดครับ จุดแรกคือที่แม่ปาน ห่างจากตัวเมืองไป 7 กิโลเมตร ไปทางเส้นทางดอยอินทนนท์ จุดที่สองอยู่ที่บ้านกองกาน ห่างจากตัวเมืองไป 7 กิโลเมตร อยู่เลยวัดกองกานไปตามเส้นทางขึ้นเขาประมาณ 1 กิโลเมตรครับ
  • แม่แจ่มมีโรงแรม รีสอร์ท และที่พักพอสมควรครับ ราคาก็ไม่ได้สูงมาก เลือกกันได้เลยตามอัธยาศัยเลยครับ

เส้นทาง

จะไปแม่แจ่ม สามารถใช้เส้นทางดอยอินทนนท์จากอำเภอจอมทอง เลี้ยวขวาไปทางที่จะไปดอยอินทนนท์ ผ่านด่านที่ 1 ตรงน้ำตกแม่กลาง พอถึงด่านที่ 2 ก็เลี้ยวซ้ายไปทางแม่แจ่ม ระยะทางประมาณ 115 กิโลเมตรครับ อีกเส้นทางจะเป็นสายฮอด-แม่สะเรียงครับ โดยเริ่มที่สี่แยกสนามบินในตัวเมืองเชียงใหม่ ขับไปเรื่อยตามเส้นเชียงใหม่-หางดง พอถึงฮอดก็ตรงไปตามถนนสายฮอด-แม่สะเรียง จะมีป้ายบอกทางไปแม่แจ่มก็เลี้ยวขวาไปเลยครับ จากนั้นก็ตรงไปจนถึงตัวอำเภอได้เลยครับ เส้นทางนี้จะมีระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตรครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังแม่แจ่มในช่วงปลายฝนต้นหนาวนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัยนะครับ เนื่องจากว่าถนนอาจชันและคดเคี้ยว บวกกับมีหลุ่มบ่อเป็นบางช่วงครับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) ยังดีในกรณีที่ใช้ความเร็ว ฝนตกและถนนเปียกลื่นด้วยครับ
ความปลอดภัยของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เลิศแบบไม่เป็นที่สองรองใคร ด้วยระบบ Forward Collision Mitigation System ที่เตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมช่วยชะลอความเร็ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น และบรรเทาความเสียหายจากการชน และยังมีระบบ Ultrasonic Misacceleration Mitigation System ที่จะทำการตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชนทางด้านหน้าครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานเชียงใหม่
พื้นที่รับผิดชอบ: เชียงใหม่,ลำพูน,ลำปาง
105/1 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์: 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5330 2500
โทรสาร: 0 5324 8605, 0 5330 2501
อีเมล: tatchmai@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/chiangmai

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม