มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาไหว้หลวงพ่อโต ชมกังหันลมที่โคราช

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาไหว้หลวงพ่อโต ชมกังหันลมที่โคราช

Amazing Road Trips with All New Mitsubishi Pajero Sport กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาไปเที่ยวต่อกันที่จังหวัดนครราชสีมาครับ ไปชมหนึ่งในวัดที่สวยที่สุดในจังหวัด จากนั้นก็ไปลุยต่อชมทุ่งกังหันลมขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศไทย ออกสตาร์ทไปกันเลยครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

วัดโนนกุ่มมักเรียกกันว่าวัดหลวงพ่อโต เนื่องจากมีรูปหล่อทองเหลืองรมดำของหลวงพ่อโต (สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยผู้ก่อตั้งวัดนี้คือพระเอกชื่อดังตลอดกาล คุณสรพงษ์ ชาตรีครับ สถาปัติยกรรมต่างๆ ในวัดล้วนมีความสวยงาม สวนหย่อมก็ตกแต่งไว้อย่างดี เหมาะกับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจครับ

ทุ่งกังหันลมไฟฟ้าห้วยบง ครอบคลุมอำเภอด่านขุนทดและอำเภอเทพารักษ์ เป็นโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงามลมเวสต์ห้วยบง 2 และเวสต์ห้วยบง 3 มีกังหันลมทั้งหมด 90 ต้น ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10,000 ไร่ครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นกำลังการผลิตพลังงานลมที่สูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ห้วยบงได้รับเลือกสำหรับโครงการนี้ เนื่องจากมีพลังงานลมเพียงพอทั้งปี เป็นที่ราบสูง และไม่ไกลจากจุดเชื่อมต่อระบบไฟฟ้า โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นผู้รับซื้อไฟฟ้าครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • นมัสการรูปหล่อหลวงพ่อโต เพื่อความเป็นสิริมงคลกันครับ พักผ่อนถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของวัด และยังรับประทานอาหารที่โรงทาน หรือถ้าอยากพบคุณสรพงษ์และภรรยา ก็ลองไปช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้นะครับ
  • ทุ่งกังหันลมห้วยบงกำลังพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของโคราช เลยมีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมมากมายครับ ทิวทัศน์รอบๆ ก็น่าทึ่ง รับรองว่าน่าเที่ยวและสนุกสนานกันทุกวัยแน่นอนครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • ทุ่งกังหันลมห้วยบงควรจะไปช่วงอากาศเย็นนะครับ จะเย็นสบาย น่าเที่ยวมากเลยครับ
  • อย่าลืมพกกล้องและอุปกรณ์ถ่ายภาพไปให้พร้อมนะครับ เพราะแต่ละที่สวยงามจริงๆ จะได้ไม่พลาดเก็บภาพสวยๆ กลับมาให้เพื่อนๆ อิจฉาเล่นครับ

เส้นทาง

จะไปวัดโนนกุ่มจากกรุงเทพ ใช้ถนนมิตรภาพเลยครับ วัดจะอยู่บนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้านครราชสีมา ในเขตอำเภอสีคิ้ว ก่อนถึงตัวเมือง 40 กิโลเมตร จะเห็นมหาวิหารได้แต่ไกลเลยครับ ส่วนทุ่งกังหันลมห้วยบง ให้เลี้ยวขวาเข้าถนน 201 จากอำเภอสีคิ้ว จากนั้นก็ขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงเส้นตัดถนน 2256 ก็ขับตรงเข้ามาทาง อบต. ห้วยบงครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังนครราชสีมาในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว และฝนตกและถนนเปียกลื่นครับ
จะพาทั้งครอบครัวไปโคราช ไม่ต้องกลัวสมาชิกจะเบื่อเลยนะครับ ถ้าไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพราะระบบอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบครัน มีเครื่องเล่น DVD พร้อมจอภาพแบบ wide screen สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และยังมีหูฟังอินฟราเรดและรีโมทคอนโทรล ไม่ต้องรบกวนคนขับกันเลย ระบบปรับอากาศแบบ dual zone automatic ยังสะดวกเพราะปรับอุณหภูมิได้ซ้ายขวาเลยครับ คนหนึ่งจะขี้ร้อน อีกคนจะขี้หนาว ก็ปรับได้สบายแบบไม่ต้องทะเลาะกันเลย


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานนครราชสีมา
พื้นที่รับผิดชอบ: ชัยภูมิ,นครราชสีมา 2102-2104 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา 3000
โทรศัพท์: 0 4421 3666, 0 4421 3030
โทรสาร: 0 4421 3667
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/nakhonratchasima

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม