มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาข้ามสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในไทย

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาข้ามสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในไทย

มุ่งหน้าจากพังงาสู่จังหวัดสงขลา กับ Amazing Road Trips with All New Pajero Sport ที่ยังคงท่องเที่ยวอยู่ในดินแดนที่มีมนต์ขลังอย่างปักษ์ใต้ นอกจากน้ำทะเลที่ใสสะอาดแล้ว สงขลายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งมากมาย โดยเรามาเริ่มที่จุดแรกกันเลยครับ นั้นก็คือสะพานติณสูลานนท์

ข้อมูลแนะนำสถานที่

สะพานติณสูลานนท์เป็นสะพานคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย โดยเชื่อมเกาะยอ และอยู่ในเขตอำเภอเมืองสงขลาและอำเภอสิงหนคร ความยาวของสะพานอยู่ที่ 2,640 เมตร โดยแบ่งเป็น 940 เมตรช่วงแรก และ 1,700 เมตรช่วงที่สอง สะพานเปิดใช้เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2527 ในยุคสมัย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นนายกรัฐมนตรี
จะเยี่ยมชมสงขลาทั้งที ต้องไม่พลาดไปเยือนถนนนางงาม ถนนสายวัฒธรรมย่านใจกลางเมืองเก่า เดิมถนนเส้นนี้เรียกว่าถนนเก้าห้อง แต่ในปี พ.ศ. 2478 ทางจังหวัดมีการประกวดนางงามสงขลา ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งบ้านอยู่บนถนนเส้นนี้ ผู้คนเลยเรียกว่าถนนนางงามตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การเยือนถนนนางงาม รับรองได้ครบทั้งช้อป แชะ ชิมเลยครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา บนเกาะยอ ที่จัดแสดงเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของภาคใต้
  • ชมเสน่หตึกรามบ้านช่องสมัยเก่าบนถนนนางงาม ที่มีกลิ่นอายของจีน หรือที่เรียกกันว่า ชิโน-โปรตุกีส และซึมซับวัฒนธรรมประเภณีของผู้คนย่านนี้ ถ่ายรูปกับ street art เก๋ๆ ที่หลากหลาย ณ ร้านน้ำชาฟุเจา รูป 3 สาวนั่งเล่นแทบเล็ตที่ถนนนครในตัดซอยยะหริ่ง หับ โห้ หิ้น ภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม อดีตโรงสี และศูนย์เรียนรู้ความเป็นมาเมืองสงขลา
  • ชิมอาหารนานาชนิดที่ขายกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย เช่น ข้าวสตูเกียดฟั่งและซาลาเปาลูกใหญ่

เตรียมตัวก่อนไป

  • ในเมืองมีถนนที่เดินรถทางเดียวเยอะ ควรศึกษาเส้นทางดีๆ จะใช้ระบบเนวิเกเตอร์ในรถก็สะดวกดีนะครับ
  • หากอยากจอดรถเพื่อถ่ายรูปบริเวณสะพานติณสูลานนท์ ควรจอดในที่ๆ ให้จอด เพื่อไม่เกิดอุบัติเหตุหรือกีดขวางการจราจร โดยจุดท่องเที่ยวเกาะยอและสถาบันทักษิณคดีศึกษา มีจุดชมวิวมุมสูงของสะพาน ที่เสียค่าเข้าแค่ 50 บาท

เส้นทาง

ขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จากตัวเมืองสงขลา มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สู่ถนนเลียบทะเล เพื่อไปยังสะพานติณสูลานนท์ บริเวณเกาะยอ ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร ส่วนถนนนางงามอยู่ห่างจากเทศบาลสงขลาไปทางทิศเหนือประมาณสี่กิโลเมตร


ขับขี่ปลอดภัย

หน้าฝนนี้ การขับขี่รถอาจจะต้องพบกับสภาพที่เปียกลื่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับการท่องเที่ยวกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ในสงขลาครั้งนี้ เราใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย เนื่องจากมีฝนตกประปราย ทำให้ถนนลื่น และในบางช่วงอาจจะต้องใช้ความเร็วระดับหนึ่ง
ในท่องเที่ยว ในเมืองสงขลา ขอแนะนำให้ศึกษาเส้นทางในเมืองโดยการใช้ระบบเนวิเกเตอร์ในรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เนื่องจากมีการเดินรถทางเดียวในหลายเส้นทางในเมือง ซึ่งระบบเนวิเกเตอร์ในรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องเล่นดีวีดี และเชื่อมต่อ Bluetooth แบบ A2DP ได้ด้วย
ด้วยฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องในภาคใต้ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ Spectrum LED ของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต จะเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่เมื่อท้องฟ้ามืดครึ้ม


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานหาดใหญ่
พื้นที่รับผิดชอบ: สงขลา,พัทลุง 1/1 ซอย 2 นิพัทธ์อุทิศ 3 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
โทรศัพท์. 0 7423 1055, 0 7423 1055, 0 7423 8518
โทรสาร. 0 7424 5986
อีเมล: tatsgkhl@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/hatyai

 

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม