จะขึ้นเขา ลงห้วย มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็พาไปได้หมด

จะขึ้นเขา ลงห้วย มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็พาไปได้หมด

เคยไหม แค่เห็นภาพถ่ายสถานที่สวยๆ กลับกลายเป็นแรงผลักดันให้ออกเดิน เชื่อนะครับว่าภาพของขุนเขาในอุทยานแห่งชาติขุนสถานและอุทยานแห่งชาติศรีน่านของจังหวัดน่าน กระตุ้นให้ใครหลายคนกำลังคิดอยู่เหมือนกัน จะรออะไรล่ะครับ มีมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ซะอย่าง จะขึ้นเขา ลงห้วย ก็ไปได้สบายกับ Amazing Road Trips with All New Pajero sport ครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

อุทยานแห่งชาติขุนสถานมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,424 เมตร ความน่าประทับใจอยู่ที่วิวทิวทัศน์ที่งดงามและทะเลหมอกที่น่าทึ่ง โดยเฉพาะถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าฝน อากาศที่นี่เย็นตลอดปี วิวตอนกลางคืนก็ไม่แพ้ช่วงกลางวันเลยกับไฟส่องสว่างจากหมู่บ้านในตำบลสันทนะที่เปรียบเสมือนดาวบนดิน สว่างแข่งกับดาวบนท้องฟ้า อีกอุทยานที่ห้ามพลาดคืออุทยานแห่งชาติศรีน่าน ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 583,750 ไร่ หรือ 934 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเวียงสา อำเภอนาน้อย และอำเภอนาหมื่น ด้วยธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีสัตว์ป่าหายากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นนกยูง เสือดาว เสือดำ หมี กวาง หมาป่า ช้างป่า วัวแดง และกระทิง

ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติศรีน่านอยู่ที่ดอยเสมอดาว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีลานกว้าง โค้งไปตามสันเขา เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก ทะเลหมอก และดาวกับแสงไฟจากในเมืองยามค่ำคืน ยังมีผาสิงห์ที่มีรูปร่างเหมือนสิงโตนอนหมอบหันหน้าไปทางทิศตะวันออก สามารถเห็นวิวได้ 360 องศา โดยทิศเหนือเห็นอำเภอเวียงสา ทิศใต้เห็นทิวเขาเป็นแนวยาว ทิศตะวันออกเห็นผาชู้และแม่น้ำน่าน และทิศตะวันตกเห็นอำเภอนาน้อย และยังมีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติสำหรับผู้ที่ชอบเดินป่าอีกด้วย ผาชู้เป็นผาหินขนาดใหญ่ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี บนผาชู้เป็นที่ตั้งของเสาธงที่ยาวที่สุดในประเทศไทย โดยยาวกว่า 200 เมตร และต้องร้องเพลงชาติครบ 12 จบกว่าจะเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา
 

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • การชมวิวที่ดอยเสมอดาวรับรองว่าฟิน เพราะจะมีที่ไหนที่คุณจะได้เห็นความอลังการของพระอาทิตย์ขึ้นและตก ทะเลหมอก และทะเลดาว ในแบบ 360 องศาในที่เดียว การขึ้นดอยก็สามารถขับไปถึงด้านบนได้เลย และจุดชมวิวก็อยู่ห่างจากที่จอดรถแค่นิดเดียว จะเป็นเด็ก ผู้สูงอายุ หรือแม้กระทั่งผู้นั่งรถเข็นก็สามารถไปได้
  • อยู่บนดอยเสมอดาวก็อย่าลืมแอ็กชั่นถ่ายรูปกันนะครับ ที่ยอดฮิตก็เป็นรูปกระโดดเหนือขุนเขา หรืออีกรูปก็เป็นรูปบนเนินเขา ที่จะออกมาเหมือนยืนอยู่บนสันเขาสูงเสียดฟ้าครับ
  • ผาหัวสิงห์และผาชู้สามารถเดินเข้าไปถึงยอดนะครับ ทางเดินไปยอดผาชู้มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร แต่ก่อนจะไปต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานก่อนนะครับ และต้องเตรียมรองเท้าที่กระชับด้วยครับ ระยะเวลาก็น่าจะใช้ประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • อุทยานแห่งชาติขุนสถานมีบ้านพักให้บริการ โดยต้องเสียค่าบำรุงแล้วแต่จะบริจาคครับ ลานกางเต็นท์ก็มีครับแต่ต้องเตรียมเต็นท์ไปเอง ร้านอาหารก็มีครับแต่ต้องแจ้งล่วงหน้าครับ
  • ดอยเสมอดาวมีบริการให้เช่าเต็นท์ละ 250 บาท และมีบริการห้องน้ำ แต่ควรเตรียมอาหารไปเองจะสะดวกกว่าครับ
  • หากใครชอบศึกษาหรือดูดาว สามารถเตรียมอุปกรณ์ดูดาว หรืออุปกรณ์ถ่ายรูป ทั้งขาตั้งกล้อง แฟลช และอุปกรณ์อื่นๆ ติดรถไปด้วยก็ได้ครับ

เส้นทาง

ไปอุทยานแห่งชาติขุนสถาน จากจังหวัดน่าน ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1026 สายอำเภอเวียงสา - อำเภอนาน้อย และจากอำเภอนาน้อยก็เลี้ยวขวาและไปถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติขุนสถาน จะไปดอยเสมอดาว จากกรุงเทพฯ ถึงแพร่ ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 ไปจนถึงอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน เลี้ยวขวาไปตามถนนแก้วฟ้า ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1026 จากอำเภอเวียงสา ไปอำเภอนาน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนนสายนาน้อย-ปางไฮ ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1083 ไปจนถึงผาชู้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ซึ่งดอยเสมอดาวจะถึงก่อนที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่านครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังน่าน ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย สำหรับการขับขึ้นลงเขา ขับทางชัน และเข้าโค้ง และยังช่วยในกรณีที่ใช้ความเร็วด้วยครับ
จะเดินทางไปไกลแค่ไหน ถ้าไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็หายห่วงหากเกิดปัญหาใดๆ ก็ตาม ด้วยศูนย์บริการของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่มีอยู่ถึง 214 แห่งทั่วประเทศนะครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท.สำนักงานแพร่
พื้นที่รับผิดชอบ: แพร่, น่าน, อุตรดิตถ์
34/130 -131 ถ.เหมืองหิต ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่
โทรศัพท์: 0 5452 1118
โทรสาร: 0 5452 1119
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/phrae

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม