มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ท้าทายให้คุณพิสูจน์สมรรถนะ ณ คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ท้าทายให้คุณพิสูจน์สมรรถนะ ณ คลองมะเดื่อ จังหวัดนครนายก

ชื่อของคลองมะเดื่อในจังหวัดนครนายก อาจจะไม่คุ้นหูนักนะครับ แต่ถ้าเป็นชาวออฟโรดน่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นสถานที่ฮิต ในการพิสูจน์สมรรถภาพของรถครับ วันนี้ Amazing Road Trips with All New Pajero sport เลยจะชวนไปเที่ยวกันครับ เพราะมี มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ทางจะสมบุกสัมบันแค่ไหนก็เอาอยู่ ไปกันเลยนะครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

คลองมะเดื่อเป็นต้นน้ำของน้ำตกวังตะไคร้ ที่นี่เป็นที่นิยมของกลุ่มออฟโรดกว่า 10 ปีแล้วครับ เพื่อขับเข้าไปลุยลำธาร นั่งพักผ่อนริมลำธารและเล่นน้ำ เนื่องจากเป็นทางดินผสมหินกรวด เป็นหลุมเป็นบ่อ และมีลำธารให้ขับข้าม นอกจากรถออฟโรด ก็ยังมักมีมอเตอร์ไซค์วิบากและนักปั่นจักรยานที่ชอบมากันครับ ที่นี่มีทั้งหมด 19 คลอง แต่ที่น่าไปเที่ยวก็จะเป็นคลอง 1 ถึง 3 ครับ เพราะเลยจากนี้ไป จะเป็นเส้นทางที่วิบากมากครับ

อีกที่ที่น่าเที่ยวในจังหวัดนครนายกคือเขื่อนขุนด่านชัยปราการครับ เดิมทีเขื่อนนี้มีชื่อว่าเขื่อนคลองท่าด่าน เป็นเขื่อนคอนกรีตอัดบดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก ที่ 2,720 เมตร ความสูงที่ 93 เมตร และมีความจุ 224 ล้านลูกบาศก์เมตร สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อเก็บน้ำสำหรับช่วงหน้าแล้งและป้องกันน้ำท่วมในหน้าฝน โดยสร้างครอบฝายท่าด่านเดิมครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • คลองมะเดื่อสามารถไปกันได้ทั้งครอบครัวเลยครับ โดยเด็กๆ สามารถเล่นน้ำได้บริเวณที่น้ำไม่ลึก เพราะน้ำไม่แรงมาก ใสสะอาด สามารถนั่งปิคนิคริมลำธารได้ ชาวบ้านยังมักนำผักผลไม้พื้นถิ่นตามฤดูกาลมาวางขายหน้าบ้าน เช่น หน่อไม้ ส้มโอ กระท้อน กล้วย ขนุน มะม่วง ฯลฯ ครับ
  • เขื่อนขุนด่านปราการชลเปิดให้นักท่องเที่ยวชมวิวเหนือสันเขื่อนนะครับ ซึ่งสามารถมองเห็นตัวเมืองนครนายกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีรถรางพาชมวิว ราคาก็อยู่ที่ 20 บาทต่อคนครับ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร
  • อีกหนึ่งกิจกรรมที่เขื่อนขุนด่านปราการชลคือการเช่าเรือหางยาว เพื่อชมน้ำตกที่อยู่ลึกเข้าไปในอ่างเก็บน้ำของเขื่อนครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • ที่คลองมะเดื่อเริ่มมีที่พักและร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว ที่มากันมากขึ้น เลือกสรรกันได้เลยตามอัธยาศัยนะครับ และขอฝากนะครับว่าให้นำขยะออกมาทิ้งด้านนอก ห้ามเปิดเครื่องเสียง และห้านล้างรถในคลองครับ
  • หากจะไปคลองมะเดื่อช่วงกลางๆ หรือปลายๆ ฤดูฝน ระวังระดับน้ำที่อาจจะสูงมากด้วยนะครับ ถ้าระดับน้ำสูงก็ควรเที่ยวคลองช่วงหน้าๆ เท่านั้นนะครับ เพราะยิ่งเข้าไปเกินคลอง 3 ระดับน้ำก็ยิ่งสูงครับ
  • ใกล้บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชลก็มีที่พักและรีสอร์ทมากมายครับ อยากลุยๆ หน่อยก็กางเตนท์ตามรีสอร์ทที่ให้เช่าพื้นที่กางเตนท์ได้นะครับ ที่พักจะอยู่ริมคลองซึ่งสามารถเล่นน้ำได้ และมีบริการล่องแก่งครับ สนนราคาล่องแก่งก็อยู่ประมาณ 1,000 บาทครับ

เส้นทาง

จะเดินทางไปนครนายกจากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางรังสิต-นครนายกครับ เมื่อไปถึงทางเข้าคลองมะเดื่อ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยด้านข้างโรงเรียนบ้านดง เมื่อผ่านวัดบ้านดงประมาณ 500 เมตร ให้เลี้ยวขวาแล้วตรงตลอด จะผ่านโรงเรียนหัวเขาแก้ว จากนั้นจะเป็นทางลูกรังสลับหินลอย รวมระยะทางจากปากทางถนนใหญ่ถึงคลองมะเดื่อก็ประมาณ 7 กิโลเมตรครับ ส่วนขุนด่านปราการชลก็ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 305 (รังสิต-นครนายก) จนกระทั่งถึงโรงพยาบาลนครนายก ก็ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 3049 จะเห็นป้ายบอกทางไปเขื่อนเป็นระยะๆ ครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังนครนายกในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) โดยเฉพาะการขับเข้าไปคลองมะเดื่อครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว ฝนตกและถนนเปียกลื่น และเมื่อลุยน้ำครับ
จะไปไหนกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็หายห่วงหากเกิดปัญหาใดๆ ก็ตาม ด้วยศูนย์บริการของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่มีอยู่ถึง 214 แห่งทั่วประเทศนะครับ
 
 

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานนครนายก
พื้นที่รับผิดชอบ: นครนายก,ปราจีนบุรี,สระแก้ว 182/88 หมู่ 1 ถ.สุวรรณศร ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายก 26000
โทรศัพท์: 0 3731 2282, 0 3731 2284
อีเมล: tatnayok@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/nakhonnayok

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม