มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ดื่มด่ำธรรมชาติที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ดื่มด่ำธรรมชาติที่เขื่อนเชี่ยวหลาน

พบกันอีกครั้งกับ Amazing Road Trips with All New Pajero Sport ที่จะพาคุณมุ่งหน้าจากพัทลุงสู่สุราษฎร์ธานีครับ และถ้าพูดถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานีหลายๆคนอาจจะคิดถึงทะเล และเกาะสวยๆใช่ไหมครับ แต่วันนี้ เราขอเปลี่ยนบรรยากาศพาคุณไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่มีคนขนานนามว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทยเลยนะครับ นอกจากนี้ เรายังจะไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาสกด้วยนะครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือที่ได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่าเขื่อนรัชชประภา มีความหมายว่าแสงสว่างแห่งราชอาณาจักร ติดอุทยานแห่งชาติเขาสก โดยมีพื้นที่ 185 ตารางกิโลเมตร ความจุ 5,638.8 ล้านลูกบาศก์เมตร ผลิตไฟฟ้าได้ 554 ล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง การก่อสร้างเขื่อนเริ่มเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2525 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2530 ลักษณะของเขื่อนเป็นภูเขาหินปูนยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชันกลางสายน้ำ มีภูเขารายล้อมเขื่อน และไอหมอกที่กระทบกับแสงแดดลอยเหนือน้ำในยามเช้า สร้างบรรยากาศที่สวยงามตราตรึงใจผู้มาเยือนทุกคนเลยครับ
อุทยานแห่งชาติเขาสกมีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในอำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน พื้นที่ยังเป็นธรรมชาติที่คลุมไปด้วยป่าดิบชื้น และภูเขาสูงต่ำสลับกันไป และมีพื้นที่ราบน้อย มีเนื้อที่ 738.74 ตารางกิโลเมตร หรือ 461,712.5 ไร่ และจัดตั้งให้เป็นอุทยานเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2523 มีสัตว์ป่ามากมาย และเคยเป็นที่อยู่อาศัยของกระซู่ นอกจากนี้ยังมีพันธ์พืชนานาชนิด ซึ่งที่พลาดชมไม่ได้ก็คือดอกบัวผุด

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • จะไปเยี่ยมชมเขื่อนเชี่ยวหลานต้องไปนอนแพ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายครับ หากคุณชอบออกกำลังกายก็ต้องพายเรือคายัคหรือว่ายน้ำ หรือถ้าไม่ชอบก็ลงเรือเที่ยวชมถ้ำปะการังที่มีหินงอก หินย้อย และหินรูปร่างต่างๆ และเขาสามเกลอ ที่เป็นภูเขาหินสามลูกอยู่กลางน้ำก็ได้นะครับ
  • สำหรับกิจกรรมที่อุทยานแห่งชาติเขาสกก็ต้องเป็นการเดินป่า โดยการจะชมดอกบัวผุด จะต้องเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม และต้องเดินประมาณ 2-5 กิโลเมตรครับ
  • ถ้าเดินกันเยอะจนเหนื่อยแล้ว ขอแนะนำให้แวะน้ำตกแม่ยายที่อยู่ข้างถนนเลย ไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลยครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • เขื่อนเชี่ยวหลานเที่ยวได้ตลอดปี เพราะแต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่ต่างกันครับ
  • ส่วนใหญ่ทุกแพจะคิดราคาที่พักต่อหัวที่ 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งรวมอาหารสามมื้อและที่พักหนึ่งคืน เรือหางยาวไปยังที่พักจะราคา 2,000-2,500 บาท โดยจะติดต่อเองหรือให้ทางแพติดต่อให้ก็ได้ครับ เรือไปเที่ยวถ้ำปะการังจะอยู่ที่ประมาณ 700 บาท ห้องพักมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นห้องพัดลม ห้องแอร์ ห้องน้ำรวม หรือห้องน้ำในตัว ราคาก็แตกต่างกันไป หรือถ้ามีผู้สูงอายุหรือเด็กมาด้วย จะเลือกพักบนเขื่อนก็ได้นะครับ
  • การพักบนแพอาจไม่มีไฟฟ้าใช้ในช่วงกลางวัน สัญญาณมือถือบนแพก็มีน้อยนะครับ

เส้นทาง

จากพัทลุงไปสุราษฎร์ธานี ขับมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ ผ่านนครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 270 กิโลเมตร เมื่อถึงสามแยกบ้านพังกวนเกลือ ให้เลี้ยวขวา จะเจอป้ายใหญ่ต้อนรับสู่เขื่อนรัชชประภาเมื่อผ่านบ้านตาขุน


ขับขี่ปลอดภัย

สำหรับหน้าฝนนี้ การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เพื่อท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ขอแนะนำให้คุณใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย เนื่องจากอาจจะมีฝนตกไปตลอดทาง ทำให้ถนนลื่น และในบางช่วงอาจจะต้องใช้ความเร็วระดับหนึ่ง
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ที่ภาคใต้ ที่คุณอาจจะเจอฝนตกหนักไปตลอดทาง ด้วยระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ที่ให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ยิ่งขึ้น

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานสุราษฎร์ธานี
พื้นที่รับผิดชอบ: สุราษฎร์ธานี 5 ถ.ตลาดใหม่ บ้านดอน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000
โทรศัพท์: 0 7728 8818-9
โทรสาร: 0 7728 2828
อีเมล: tatsurat@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/suratthani

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม