ประชันความงามของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ กับความงามแห่งภาคตะวันออกที่จันทบุรี

ประชันความงามของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ กับความงามแห่งภาคตะวันออกที่จันทบุรี

Amazing Road Trips with All New Pajero sport กับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จะพาทุกคนไปเยือนภาคตะวันออก กับเมืองชายทะเลที่มีอะไรให้ชมและทำมากมาย ไปแล้วรับรองว่าจะหลงเสน่ห์เมืองจันท์ เหมือนที่หลงเสน่ห์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ แน่นอนครับ

ข้อมูลแนะนำสถานที่

เริ่มทริปเที่ยวจันทบุรีกับการขับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ชมวิวถนนเฉลิมบูรพาชลทิศกันครับ ถนนเส้นนี้ระยะทาง 80 กิโลเมตรเลียบทะเล เชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดตั้งแต่ทางเหนือจรดใต้ ถนนเส้นนี้ยังมีสะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์ ซึ่งเป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ และเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก ด้วยระยะทาง 1,060 เมตร โดยสะพานนี้สร้างขึ้นเพื่อย่นระยะทางในการขนส่งทางบกครับ

จะรู้จักเมืองจันท์ให้ดียิ่งขึ้น ก็ต้องมุ่งหน้าไปยังชุมชนริมน้ำจันทบูรครับ ที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีนและญวนอพยพตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญในสมัยรัชกาลที่ 5 ตึกต่างๆ มีอายุเกือบร้อยปี บานประตูหน้าต่างและมุมอาคารจะมีลวดลายไม้จำหลักอ่อนช้อย เป็นลายนูนรูปหัวพยัคฆ์สอดแทรกอยู่ตามกิ่งเครือเถา อันเป็นเอกลักษณ์ของช่างฝีมือชาวจันทบุรี และยังมีสถาปัติยกรรมแบบเรือนขนมปังขิงด้วยครับ

อีกที่ที่ห้ามพลาดคืออาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 285 ปี เริ่มสร้างขึ้นในปี 2254 และมีการย้ายจากฝั่งตะวันตกของแม่น้ำมายังฝั่งตะวันออก โบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ภายในมีกระจกสแตนกลาสเป็นภาพนักบุญต่างๆ ถือว่าเป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ที่มีความเก่าแก่และงดงามที่สุดในประเทศไทย อีกสถานที่ที่อยากจะแนะนำให้ไปคือสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ครับ สวนนี้คนจันท์นิยมไปพักผ่อนและออกกำลังกายช่วงเช้าและเย็น และยังมีพระพุทธรัตนมุณีศรีจันทบูรขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่อย่างโดดเด่น มองเห็นได้จากระยะไกลครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • หากคุณเป็นนักปั่น ต้องไม่พลาดปั่นจักรยานบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศนะครับ นอกจากจะได้สนุกกับเส้นทางขึ้นลงเขาแล้ว คุณยังจะได้วิวที่สวยที่สุดของเส้นทางปั่นจักรยานในประเทศเลยครับ
  • จุดชมวิวเนินนางพญาบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศจะเห็นวิวของอ่าวคุ้งวิมานได้สุดลูกหูลูกตาเลยครับ บริเวณสะพานแหลมสิงห์ก็สามารถเห็นชุมชนประมงพื้นบ้าน และยังเป็นที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุด หรือจะตกปลาก็ได้นะครับ
  • ชุมชนริมน้ำจันทบูรมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้นังชิลล์แบบสโลว์ไลฟ์ริมแม่น้ำมากมายเลยครับ ลองแวะทานไอติมโบราณและก๋วยเตี๋ยวกั้งโบราณรสเด็ดกันด้วยนะครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • ช่วงเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่มีมหกรรมทุเรียนโลกที่จันทบุรี ใครเป็นแฟนทุเรียนและผลไม้ไทยอื่นๆ เช่นเงาะและมังคุดก็ห้ามพลาดเลยนะครับ ที่จันทบุรียังมีสวนผลไม้ที่เก็บค่าเข้าและให้ชิมกันจากต้นได้ไม่อั้นเลยครับ
  • จันทบุรีมีโรงแรมและรีสอร์ตมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะทะเลแถวหาดเจ้าหลาว ในเมือง หรือแม้กระทั่งบริเวณชุมชนริมน้ำจันทบูร แต่ที่นี่ต้องจองล่วงหน้านะครับ เพราะห้องพักมีจำนวนจำกัด.
  • จันทบุรีมีอาหารการกินให้ลองกันมากมายเลยครับ จะอาหารทะเลก็สดอร่อย ก๋วยเตี๋ยวก็เด่นไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหรือเนื้อเลียง หรือก๋วยเตี๋ยวกั้ง แล้วอย่าลืมลองอาหารท้องถิ่นอย่างหมูชะมวงนะครับ

เส้นทาง

จะไปถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ หากมาจากถนนสุขุมวิท ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสาย 3399 เมื่อถึงกิโลเมตรที่ 301 ขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอวงเวียนรูปปลาโลมา เลี้ยวขวาไปทางอ่าวคุ้งวิมานก็จะเป็นจุดเริ่มต้นของถนนเฉลิมบูรพาชลทิศและสะพานแหลมสิงห์ จะไปชุนชนเก่าริมน้ำจันทบูร เมื่อผ่านศาลหลักเมืองบริเวณหน้าค่ายตากสินแล้ว ให้ผ่านสถานีตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ถึงเชิงสะพานวัดจันทร์ก็ลองหาที่จอดรถแถวชุมชนย่านท่าหลวงทางขวา หรือจะจอดที่โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ตรงข้ามโบสถ์คริสต์ก็ได้ครับ ส่วนวิหารพระนางมารีอาใช้ทางเข้าเดียวกับวัดไผ่ล้อมหรือจะข้ามมาทางสะพานวัดจันทร์ไปตามถนนจันทนิมิตก็ได้ครับ และสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อยู่ติดถนนท่าแฉลบครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังจันทบุรีในภาคตะวันออกในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว และฝนตกและถนนเปียกลื่นครับ
จะพาเพื่อนไปทั้งกลุ่ม หรือขนซื้ออาหารทะเลสดๆ กลับมาจากจันทบุรี ก็หายห่วงกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่มี Flexible Utility Space กับห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความกว้างขวางสบายสูงสุด เบาะปรับได้หลากหลายรูปแบบ และแถวที่ 3 สามารถพับให้ราบกับพื้นห้องโดยสาร เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระครับ


สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานระยอง
พื้นที่รับผิดชอบ: จันทบุรี, ระยอง 153/4 ถ.สุขุมวิท ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง 21000
โทรศัพท์: 0 3865 5420-1, 0 3866 4585
โทรสาร: 0 3865 5422
อีเมล: tatryong@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/rayong

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม