มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาขึ้นดอย แอ่วเมืองเหนือ

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พาขึ้นดอย แอ่วเมืองเหนือ

ใครเป็นแฟนซีรีย์เกาหลีอย่าง Winter Sonata และอยากไปเยือนเกาะนามิ ทราบมั้ยครับว่าเชียงใหม่ของเราก็มีสถานที่คล้ายๆ กัน นั้นก็คือสวนสนบ่อแก้ว กับถนนที่ทอดผ่านดงสนสูงใหญ่ มีแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้าและเย็น สนุกสนานท้าทายลมหนาวเสร็จก็ขอแนะนำให้ไปแช่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่บ่อน้ำพุร้อนเทพพนมนะครับ Amazing Road Trips with All New Pajero sport ขอบอกว่าทริปนี้เหมาะกับคู่รักมากครับ รับรองว่าโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ข้อมูลแนะนำสถานที่

สวนสนบ่อแก้วเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำพวกสนและยูคาลิปตัสในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศจะเย็นและชื้นตลอดปี และสวยงามด้วยทิวสนที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างมากมายครับ นอกจากสนสามใบที่ขึ้นเหนือระดับน้ำทะเล 500 เมตร ที่นี่ยังมีสนพันธุ์ต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำเข้ามาจากออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และไต้หวัน เพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมมาปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ สนส่วนใหญ่ปลูกช่วง 2509-2510 และที่นี่ยังเป็นโลเกชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ในฉากที่ต้องการทิวทัศน์แบบเมืองหนาวครับ

หลังจากหนาวกันอย่างชุ่มช่ำแล้ว มาอบอุ่นร่างกายกับการแช่น้ำร้อนที่บ่อน้ำพุร้อนเทพพนมดีกว่าครับ ที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ 15 บ่อที่เกิดจากแรงดันใต้พิภพที่พุ่งขึ้นมากระทบน้ำเย็น ทำให้มีไอร้อนคุอยู่ตลอดเวลา ความร้อนสูงถึง 99 องศาเซลเซียส แต่ก็มีบ่ออุณหภูมิต่ำกว่านั้นให้ลงไปแช่กันได้สบายครับ บริเวณนี้เป็นที่ราบโล่งประมาณ 10 ไร่ มีลำห้วยโป่งเล็กๆ ไหลผ่าน จึงมีทั้งธารน้ำร้อนและน้ำเย็นในที่เดียวกัน บ่อที่นี่อาจจะเล็กหน่อย แต่ก็มีห้องอาบน้ำแร่ที่ทำอย่างดี นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเลยมากันอย่างไม่ขาดสายครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • ถึงสวนสนบ่อแก้วแล้วก็ต้องเก็บรูปสวยๆ ของวิวทิวทัศน์เหมือนอยู่ต่างประเทศแบบไม่ต้องบินไปให้เมื่อยเลยครับ ยิ่งให้สวยต้องไปช่วงเช้าให้ทันวิวพระอาทิตย์ขึ้น มีแสงแดดอ่อนๆ ส่องผ่านทิวต้นสน รับรองมีแต่คนอิจฉารูปสวยๆ ที่โพสท์แน่นอนครับ
  • ค่าบริการอาบน้ำแร่ที่บ่อน้ำพุร้อนเทพพนมอยู่ที่ 50 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 20 บาทสำหรับเด็กครับ ถ้าใครเมื่อยล้าจากการเดินเยี่ยมชมสวนสนบ่อแก้วก็สามารถนวดแผนโบราณ บริการโดยชาวบ้านอำเภอแม่แจ่มครับ ค่าบริการอยู่ที่ 150 บาทต่อชั่วโมงครับ

เตรียมตัวก่อนไป

  • จะถ่ายรูปที่สวนสนบ่อแก้วให้สวย อย่าลืมพกอุปกรณ์ไปให้พร้อมนะครับ จะขาตั้ง เลนส์ หรืออื่นๆ ถ้าไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รับรองว่ามีที่เก็บอุปกรณ์ทั้งหมดแน่นอนครับ
  • สวนสนบ่อแก้วเหมาะไปเที่ยวชมช่วงหน้าหนาวนะครับ แต่ก็อย่าลืมพกเสื้อหนาวไปให้พร้อม เพราะอากาศที่นี่อยู่ระหว่าง 18-27 องศาเซลเซียสทั้งปี และถ้าจะแช่น้ำร้อนที่บ่อน้ำพุร้อนเทพพนมก็อย่าลืมพกผ้าขนหนูและเสื้อผ้าลงไปเปลี่ยนนะครับ บ่อน้ำพุร้อนเปิด 8 โมงเช้าและปิด 4.30 ครับ
  • ละแวกนี้มีที่พักอยู่มากมายให้เลือก แต่ละที่ก็อยู่ห่างกันหน่อยนะครับ ต้องศึกษาเส้นทางกันหน่อย ถ้าไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รับรองหายห่วงเรื่องทาง ด้วยระบบนำทางที่มากับตัวรถครับ

เส้นทาง

จะไปสวนสนบ่อแก้ว ให้ใช้เส้นทางสายเอเชีย เข้านครสวรรค-กำแพงเพชร-ตาก-เถิน จากนั้นใช้เส้นทางออกจากเถิน-ลี้ (106)-ดอยเต่า-ฮอด (1103) ต้องเตือนครับว่าทางช่วงจากเถิน-ลี้ประมาณ 19 กิโลเมตรแรก เป็นทางโค้งลับตาเยอะครับ ควรใช้ความระมัดระวังมากๆ ถึงโค้งก็บีบแตรนะครับ เพราะถนนเป็นถนนลาดยางสวนสองเลน จากนั้นจะต้องวิ่งเข้าเส้น 108 (เชียงใหม่-แม่สะเรียง) เพื่อวิ่งเข้าอำเภอฮอด พอถึงวงเวียนหอนาฬิกาก็เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอแม่สะเรียง ตรงไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตรก็จะถึงครับ ส่วนบ่อน้ำพุร้อนเทพพนมก็ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 (เชียงใหม่-ฮอด) ขับเลยอุทยานแห่งชาติออบหลวงไป พอถึงทางแยกไปอำเภอแม่แจ่มก็เลี้ยวขวาไปอีก 14 กิโลเมตรก็ถึงแล้วครับ


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังเชียงใหม่ในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว ฝนตกและถนนเปียกลื่นครับ
จะขึ้นเขาที่มีทางโค้งเยอะ คงต้องใช้สมาธิกับการขับขี่และสองมือต้องจับพวงมาลัยให้มั่น ที่เหลือก็ให้ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จัดการเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ที่จะปัดจังหวะที่ 1 ด้วยตัวเองในกรณีที่ฝนตกและความเร็วรถเกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และหยุดเองกรณีที่ความเร็วต่ำกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลนที่จะกะพริบ 3 ครั้งเพียงแค่ขยับก้านไฟเลี้ยวเล็กน้อย ระบบล็อกประตูรถอัตโนมัติเมื่อรถมีความเร็วเกิน 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อมีการเบรกกะทันหัน เพื่อแจ้งเตือนรถที่ตามมาด้านหลังครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานเชียงใหม่
พื้นที่รับผิดชอบ: เชียงใหม่,ลำพูน,ลำปาง
105/1 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์: 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5330 2500
โทรสาร: 0 5324 8605, 0 5330 2501
อีเมล: tatchmai@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/chiangmai

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม