สัมผัสความสะดวกสบายของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และสัมผัสทิวทัศน์และอากาศเมืองหนาวของป่าสนวัดจันทร์ จังหวัดเชียงใหม่

สัมผัสความสะดวกสบายของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ และสัมผัสทิวทัศน์และอากาศเมืองหนาวของป่าสนวัดจันทร์ จังหวัดเชียงใหม่

ยังติดใจเริงร่าท้าลมหนาวกับทริปที่แล้วของ Amazing Road Trips with All New Pajero sport หรือเปล่าครับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ จัดให้เลยครับ กับการเดินทางไปสัมผัสป่าสนบ้านวัดจันทร์ ที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ รับรองว่าจัดเต็มเลยครับ ทั้งทิวทัศน์และอากาศของเมืองหนาวแบบไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศให้เมื่อยเลย

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอกัลยาณิวัฒนาในจังหวัดเชียงใหม่ โดยศูนย์แห่งนี้ก่อกำเนิดขึ้นหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จเยี่ยมราษฎรชาวเขาในบริเวณนี้ และพบเห็นถึงความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก จึงมีพระราชดำริให้มีการพัฒนาพื้นที่ และก่อตั้งศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ขึ้น เพื่อช่วยสร้างอาชีพและรายได้ให้กับราษฎร พื้นที่โครงการหลวงวัดจันทร์ที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวคือที่องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อปป) และที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ ซึ่งอยู่คนละพื้นที่

ในช่วงฤดูหนาว คุณจะได้สัมผัสกับสายลมอันหนาวเย็น ที่องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้จะได้เห็นสายหมอกปกคลุมทิวสนและอ่างเก็บน้ำ ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ใบสนในป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะพร้อมใจกันเปลี่ยนสี สร้างความประทับใจไปได้อีกแบบ ในขณะที่ช่วงฤดูฝนจะได้เห็นถึงความเขียวขจีของทุ่งหญ้าและใบไม้ และอาจจะได้เจอพญาเสือโคร่งออกดอกชมพูสะพรั่งด้วยครับ

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • ถ้าคุณชอบดูดาว ตกกลางคืนก็อย่าพลาดชมดาวเต็มท้องฟ้านะครับ เนื่องจากไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงในบางที่ ท้องฟ้าเลยมืดสนิท เหมาะกับการดูดาวครับ ถ้าโชคดีก็อาจจะเห็นทางช้างเผือกได้ด้วยตาเปล่าเลยครับ
  • อย่าลืมไปเยือนวัดจันทร์กันด้วยนะครับ ไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล และชมวิหารใส่แว่นเรย์แบนด์ จริงๆ ก็เป็นวิหารธรรมดา แต่ช่างชาวปกากะญอได้เอากระจกกรองแสงสีดำมาติดตรงช่องลมด้านหน้าวิหาร เมื่อสัก 40 ปีที่แล้ว เพื่อป้องกันคนมาโจรกรรมพระประธาน ซึ่งอายุกว่า 300 ปี
  • ชมวิธีชีวิตของชาวปกากะญอ แวะชิมสตรอว์เบอร์รีโครงการหลวงที่ให้เก็บกินจากต้นได้ฟรี โดยคิดสตางค์แค่ลูกที่เก็บใส่ถุงกลับบ้าน

เตรียมตัวก่อนไป

  • ป่าสนวัดจันทร์มีที่พักบริเวณองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ แต่มีจำนวนจำกัดและมักเต็มเร็วในช่วงสุดสัปดาห์ในฤดูหนาว เพราะฉะนั้นควรจองแต่เนิ่นๆ นะครับ ถ้าอยากจะกางเต็นท์ ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์และมีอาหารให้ครับ แต่ต้องนำเต็นท์ไปเอง อีกที่ที่มีบ้านพักคือที่โรงพยาบาลวัดจันทร์เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สะดวกสบายและมีหลายขนาดให้เลือกครับ
  • อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวไปให้พอนะครับ ยิ่งถ้าเดินทางกับเด็กและผู้สูงอายุ ถ้าจะไปพักแบบกางเต็นท์ ก็ต้องเตรียมผ้าห่มและถุงนอนไปให้พร้อมนะครับ เพราะกลางคืนอากาศเย็นมากครับ

เส้นทาง

ป่าสนวัดจันทร์ที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ไปได้สองทางครับ ทางแรกก็ใช้เส้นทางหมายเลข 107 โดยเลี้ยวซ้ายตรงตลาดแม่มาลัย หรือจะใช้เส้นทางหลักหมายเลข 1095 (ตลาดแม่มาลัย-ปาย) และก่อนถึงอำเภอปายประมาณ 13 กิโลเมตรตรงด่านป่าไม้ ให้เลี้ยวซ้ายไปยังเส้นทางหมายเลข 1265 จะมีป้ายบอกทางเข้าบ้านวัดจันทร์ ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร เส้นนี้ราดยางตลอดทางครับ แต่ตรงสะพานอาจจะต้องลดความเร็วเพราะถนนมีร่องลึก ทิวทัศน์ของป่าสนจะมีให้เห็นตลอดครับ เส้นนี้ระยะทาง 160 กิโลเมตรครับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง
เส้นทางที่สองต้องใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (แม่ริม-สะเมิง-บ่อแก้ว-วัดจันทร์) เข้าอำเภอแม่ริมแล้วไปใช้ทางหลวงหมายเลข 1096 ผ่านอำเภอสะเมิงไปบ้านแม่สาบ บ้านบ่อแก้ว แจ่มน้อย และเข้าหมู่บ้านวัดจันทร์ จากหมู่บ้านไปทางเส้นวัดจันทร์ปายประมาณ 3 กิโลเมตร จะเห็นโครงการทางซ้ายมือ เส้นทางนี้เป็นลูกรังสลับยางดำ ระยะทาง 154 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง


ขับขี่ปลอดภัย

การขับขี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ เพื่อไปยังเชียงใหม่ในช่วงหน้าฝนนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4H (4WD HIGH-RANGE) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนและความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ความเร็ว ฝนตกและถนนเปียกลื่นครับ
จะไปไหนกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ก็หายห่วงหากเกิดปัญหาใดๆ ก็ตาม ด้วยศูนย์บริการของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่มีอยู่ถึง 214 แห่งทั่วประเทศนะครับ

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานเชียงใหม่
พื้นที่รับผิดชอบ: เชียงใหม่,ลำพูน,ลำปาง
105/1 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์: 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5330 2500
โทรสาร: 0 5324 8605, 0 5330 2501
อีเมล: tatchmai@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/chiangmai

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พาเที่ยวเมืองในฝันที่ไม่ไกลเกินฝัน จ.ระยอง ครั้งที่ 3

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 04 July 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 3 พาคุณไปเที่ยวใกล้ๆ กับเมืองในฝัน แดนสวรรค์แห่งตะวันออก ซึ่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงเลยว่าจังหวัดระยอง ก็มีสถานที่เที่ยวแบบนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่น กินอร่อย พร้อมพาไปชาร์จพลังกันใกล้ๆ ที่ จ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 2

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 13 June 2017

One Day Trip with The New Mitsubishi Pajero Sport ครั้งที่ 2 พาคุณไปอินกับทุ่งนาสีเขียวขจีที่ดังที่สุดในเมืองสุพรรณบุรี ต่อด้วยเดินทัวร์เมืองจีนในเมืองไทย และพาไปชวนชิมอาหารถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ”  ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ “DNA แห่งชัยชนะ” ร่วมกับ ททท. จัดทริปอาหารถิ่นกินอร่อยพาตะลุยเมืองสายน้ำสามเวลา จ.สมุทรสงคราม ครั้งที่ 1

Amazing Road trip ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ | 12 May 2017

One Day Trip with Mitsubishi New Pajero Sport ครั้งที่ 1 กับการเดินทาง ที่จะพาคุณออกเดินทางไปช้อป เที่ยว กิน อาหารเจ้าอร่อย และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จังหวัดสมุทรสงครามครับ

อ่านเพิ่มเติม