ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

เคยรู้สึกมั้ย? เวลาแห่งความสุข มันมักจะผ่านไปเร็วเสมอ แต่เชื่อเลยว่าเมื่อจบทริปนี้ คุณจะไม่รู้สึกแบบนั้น เพราะสถานที่แห่งนี้ จะช่วยให้คุณได้ทบทวนเวลา และคิดอะไรใหม่ๆ ที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกันครับ ไปหาคำตอบกันเลย

ข้อมูลสถานที่

‘ถนนศรีเชียงคาน’ หรือ ‘ถนนคนเดินเชียงคาน’ ในตอนกลางวันคุณสามารถขับมิตซูบิชิ มิราจคู่ใจเข้าไปได้อย่างคล่องตัว แต่ในเย็นวันศุกร์และวันเสาร์จะปิดถนน เพื่อเปลี่ยนเป็นถนนคนเดินเชียงคาน ตั้งแต่หน้าวัดท่าครก ไปจนถึงวัดศรีเมือง ระยะทางเดินเที่ยวยาวประมาณ 1.2 กิโลเมตร อีกทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยเสน่ห์บ้านไม้เก่าแก่อายุร่วม 100 ปี

ขับมิตซูบิชิ มิราจไปกันต่อที่พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน ที่วัดโพนชัย เป็นหนึ่งจุดสำคัญของเมืองด่านซ้าย เพราะที่นี่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับการตั้งจังหวัดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับผีตาโขน รวมถึงความเชื่อของผีตาโขน และการละเล่นพื้นบ้านที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ ซึ่งคุณจะได้เห็นการแสดงของผีตาโขนที่สร้างสีสัน และความคึกครื้นในงานบุญหลวงประจำปีของจังหวัดเลยครับ

และสถานที่สวยๆ ของจังหวัดเลยไม่ได้มีแค่เชียงคานเท่านั้น อีกแห่งหนึ่งที่น่าไปนั้นก็คือ ‘แก่งคุดคู้’ แก่งหินขนาดใหญ่ที่วางขวางอยู่กลางแม่น้ำโขง ทำให้เกิดกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านแก่งอย่างสวยงาม และบางช่วงก็มีหาดทรายผุดขึ้นกลางแม่น้ำอย่างน่าประหลาดใจ ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของแก่งคุดคู้ที่ต้องลองมาดูด้วยตาตัวเองสักครั้งครับ

ถ้าคุณอยากออกเดินตามรอยมิตซูบิชิ มิราจเหมือนทริปนี้ สามารถค้นหาเส้นทางการเดินทาง และดูข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

สนใจรถมิตซูบิชิ มิราจ

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่

กิจกรรมที่ต้องลอง

  • เดินเที่ยวกิน ชิม ช้อปปิ้ง ของแฮนด์เมด ณ ถนนคนเดินเชียงคาน ซึ่งจะเปิดทุกเย็นวันศุกร์และวันเสาร์
  • พายเรือคายัคที่แก่งกุดคู้ หากไปช่วงหน้าฝนแก่งต่างๆ จะจมอยู่ใต้น้ำ ควรไปหลังฤดูฝน ประมาณเดือนพฤษภาคม – ธันวาคม
  • สัมผัสสายน้ำโขงและธรรมชาติทั้งสองฝั่งอย่างใกล้ชิด โดยมีบริการเช่าเรือล่องแม่น้ำโขง ใช้เวลาไป-กลับ ประมาณ 1 ชั่วโมง
  • ศึกษาวิถีชีวิตของผู้คนริมฝั่งโขง มีทั้งการจับปลา ประมงพื้นบ้าน และการร่อนทอง เป็นต้น
  • อย่าลืมแวะซื้อของฝากขึ้นชื่ออย่าง ‘มะพร้าวแก้ว’ แสนอร่อยที่ทำจากมะพร้าวกะทิเนื้อหนานุ่ม หรือจะลอง ’มะพร้าวน้ำหอม’ รสละมุน เคี่ยวกับน้ำตาลสูตรเฉพาะของแก่งคุดคู้
 

ปลอดภัยตลอดเส้นทางกับมิตซูบิชิ มิราจ

หากคุณต้องเบรกกะทันหันขึ้นมา อาจเกิดอุบัติเหตุได้ แต่มิตซูบิชิ มิราจมีระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ (Emergency Stop Signal System-ESS) เพื่อแจ้งเตือนรถที่ตามมาด้านหลัง เมื่อมีการเบรกกะทันหัน ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุครับ
ขากลับแวะซื้อของฝากเต็มมือ มือไม่ว่างกดกุญแจรถ ก็สบายใจได้ เพราะมิตซูบิชิ มิราจมีระบบกุญแจอัจฉริยะ (Keyless Operation System) ให้คุณสามารถล็อกและปลดล็อกประตูอย่างสะดวกสบายภายในรัศมี 70 เซนติเมตร (เฉพาะรุ่น GLS-LTD, GLS)
โดดเด่นมีสไตล์ ใครๆ ก็เหลียวมองกับมิตซูบิชิ มิราจ ล้ออัลลอยแบบทูโทน ขนาด 15 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ที่สปอร์ตกว่า โฉบเฉี่ยวทุกองศา (เฉพาะรุ่น GLS-LTD, GLS)
อย่างที่นทเคยกล่าวไว้ แวะเที่ยวมาตลอดเส้นทาง ไม่ได้แวะอย่างเดียวก็ปั๊มน้ำมันนี่แหละ เพราะมิตซูบิชิ มิราจ ช่วยคุณประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ขับเพลินจนลืมเรื่องน้ำมันไปได้เลย
ถนนคนเดินเชียงคานมีตรอกซอกซอยค่อนข้างเยอะ แต่มิตซูบิชิ มิราจ ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว เพราะรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.4 เมตร (ในรุ่น GLX, GL) ช่วยให้คุณขับสนุก และถอยจอดรถได้อย่างง่ายดาย

ออกเดินทางกับมิตซูบิชิ มิราจ

เชียงคาน จ.เลย

Get your directions here

คาเฟ่ ดี มีนา จ.เลย

Get your directions here

Cup mellow จ.เพชรบูรณ์

Get your directions here

ผีตาโขน วัดโพนชัย จ.เลย

Get your directions here

แก่งคุดคู้ จ.เลย

Get your directions here

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่:

ททท. สำนักงานเลย
พื้นที่รับผิดชอบ: เลย,หนองบัวลำภู
ที่ว่าการอำเภอเมืองเลย (หลังเก่า) ถ.เจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย 42000
โทรศัพท์. 0 4281 2812 , 0 4281 1405
โทรสาร. 0 4281 1480
อีเมล์: tatloei@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/loei

บทความล่าสุด

เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 07 February 2017

ทริปนี้เที่ยวไม่มีเหงา เพราะคุณจะได้รับสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง เพราะว่าผู้หญิงคนหนึ่งกับอีโคคาร์หนึ่งคัน จะสามารถส่งรอยยิ้ม พร้อมเรียนรู้ที่จะให้ทั้งน้ำใจ ทั้งการช่วยเหลือ...ไม่น่าเชื่อบางครั้งการกระทำเล็กๆ ก็สามารถสร้างความสุขให้คนหลายๆ คนได้จริงๆ นะ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 19 January 2017

ร่วมพิสูจน์ความสวยงามที่แท้จริงของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่เขาว่ากันว่า สวยเหมือนกุ้ยหลินเมืองไทย แต่ทว่าชาวบ้านอำเภอเนินมะปรางกลับไม่รู้จัก สรุปแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มิตซูบิชิ มิราจจะพาคุณไปหาคำตอบกันครับ

อ่านเพิ่มเติม
เดินทางกับรถอีโคคาร์ที่คุณเห็นแล้วอยากไป “เลย”

เดินทางกับรถอีโคคาร์ที่คุณเห็นแล้วอยากไป “เลย”

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 16 December 2016

อีกหนึ่งการเดินทางที่ไม่ธรรมดาเหมือนเคย เพราะทริปนี้จะขับรถอีโคคาร์พาคุณไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวไทดำ ไปไกลจนคุณต้องประหลาดใจว่ารถอีโคคาร์ก็ทำแบบนี้ได้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม