เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

ทริปนี้เที่ยวไม่มีเหงา เพราะคุณจะได้รับสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง เพราะว่าผู้หญิงคนหนึ่งกับอีโคคาร์หนึ่งคัน จะสามารถส่งรอยยิ้ม พร้อมเรียนรู้ที่จะให้ทั้งน้ำใจ ทั้งการช่วยเหลือ...ไม่น่าเชื่อบางครั้งการกระทำเล็กๆ ก็สามารถสร้างความสุขให้คนหลายๆ คนได้จริงๆ นะ

ข้อมูลสถานที่

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้รักการผจญภัยทางน้ำไม่ควรพลาด เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นล่องแก่งที่สนุกเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เนื่องจากมีเส้นทางค่อนข้างคดเคี้ยว ทำให้คุณได้ตื่นเต้นตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 - 3 ชั่วโมง มีความยากถึง 5 ระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะแตกต่างกัน เช่น ความเชี่ยวของกระแสน้ำ โขดหินมากมาย หรือแม้กระทั่งน้ำวน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ และความท้าทายแล้วล่ะก็…ต้องมาลองล่องแก่งลำน้ำเข็กดูสักครั้งนะครับ

ขับมิตซูบิชิ มิราจไปต่อกันที่บ้านทอผ้าฝ้าย บ้านกกบก จ.เลย ซึ่งในอดีตชาวบ้านได้ปลูกฝ้ายเป็นอาชีพ เพื่อนำดอกฝ้ายมาทำเป็นเส้นด้ายไว้ใช้ทอผ้าสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าใส่เองมาหลายชั่วอายุคน จนเกิดการพัฒนาเป็นความรู้สืบทอดกันมาสู่ลูกหลาน และพวกเขาได้พัฒนาฝีมือการทอให้มีลวดลายต่างๆ ได้อย่างประณีตสวยงาม จนกลายเป็นสินค้าที่สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้านชุมชนบ้านฝ้ายมาถึงปัจจุบันนี้

ถ้าคุณอยากออกเดินตามรอยมิตซูบิชิ มิราจเหมือนทริปนี้ สามารถค้นหาเส้นทางการเดินทาง และดูข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

สนใจรถมิตซูบิชิ มิราจ

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่

กิจกรรมที่ต้องลอง

  • เล่นล่องแก่งที่ลำน้ำเข็ก โดยเรือทุกลำจะมีกัปตันเรือคอยบังคับช่วยดูแลความปลอดภัย ซึ่งคุณต้องทำตามคำสั่งอย่างเคร่งครัดเพื่อปลอดภัยครับ
  • สัมผัสวิถีชุมชนของชาวบ้านฝ้าย และศึกษาการขั้นตอนการทอผ้าฝ้ายกว่าจะมาเป็นผ้า 1 ผืน และอย่าลืมอุดหนุนผ้าฝ้ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะครับ
  • ชมทุ่งดอกฝ้ายออร์แกนิคที่ออกดอกสีขาว รูปร่างกลมๆ นุ่มนิ่มคล้ายสำลี
  • แวะเดินเที่ยว ชิมอร่อย ช้อปปิ้งของแฮนด์เมด ณ ถนนคนเดินพิษณุโลก ซึ่งถนนคนเดินพิษณุโลกจะเปิดเป็นประจำทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น.
 

ปลอดภัยตลอดเส้นทางกับมิตซูบิชิ มิราจ

เที่ยวทางไกลกับอีโคคาร์สะดวกสบายด้วยพื้นที่ใช้สอย เพราะมิตซูบิชิ มิราจมีกล่องเก็บของท้ายรถพร้อมฝาปิด และไฟส่องสว่างบริเวณห้องสัมภาระเพิ่มความสะดวกสบาย ให้คุณใส่สัมภาระได้อย่างจุใจ และช่วยคุณเก็บของท้ายรถได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นครับ
ถึงทริปนี้จะเดินทางคนเดียว แต่ถ้าเดินทางกับอีโคคาร์อย่างมิตซูบิชิ มิราจ ให้มากกว่าความประหยัด เพราะช่วยคุณประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ให้ทริปเที่ยวของคุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 98 กรัม/กิโลเมตร

ออกเดินทางกับมิตซูบิชิ มิราจ

บ้านทอผ้าฝ้าย บ้านกกบก จ.เลย

รับเส้นทางได้ที่นี่

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก


รับเส้นทางได้ที่นี่

ถนนคนเดินพิษณุโลก


รับเส้นทางได้ที่นี่

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานพิษณุโลก
พื้นที่รับผิดชอบ: เพชรบูรณ์,พิษณุโลก
209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
โทรศัพท์. 0 5525 2742-3, 0 5525 9907
โทรสาร. 0 5523 1063
อีเมล์: tatphliok@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

ททท. สำนักงานเลย
พื้นที่รับผิดชอบ: เลย,หนองบัวลำภู
ที่ว่าการอำเภอเมืองเลย (หลังเก่า) ถ.เจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย 42000
โทรศัพท์. 0 4281 2812 , 0 4281 1405
โทรสาร. 0 4281 1480
อีเมล์: tatloei@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/loei

บทความล่าสุด

ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 23 February 2017

เคยรู้สึกมั้ย? เวลาแห่งความสุข มันมักจะผ่านไปเร็วเสมอ แต่เชื่อเลยว่าเมื่อจบทริปนี้ คุณจะไม่รู้สึกแบบนั้น เพราะสถานที่แห่งนี้ จะช่วยให้คุณได้ทบทวนเวลา และคิดอะไรใหม่ๆ ที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกันครับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 19 January 2017

ร่วมพิสูจน์ความสวยงามที่แท้จริงของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่เขาว่ากันว่า สวยเหมือนกุ้ยหลินเมืองไทย แต่ทว่าชาวบ้านอำเภอเนินมะปรางกลับไม่รู้จัก สรุปแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มิตซูบิชิ มิราจจะพาคุณไปหาคำตอบกันครับ

อ่านเพิ่มเติม
เดินทางกับรถอีโคคาร์ที่คุณเห็นแล้วอยากไป “เลย”

เดินทางกับรถอีโคคาร์ที่คุณเห็นแล้วอยากไป “เลย”

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 16 December 2016

อีกหนึ่งการเดินทางที่ไม่ธรรมดาเหมือนเคย เพราะทริปนี้จะขับรถอีโคคาร์พาคุณไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวไทดำ ไปไกลจนคุณต้องประหลาดใจว่ารถอีโคคาร์ก็ทำแบบนี้ได้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม