ทริปสุดชิลล์ ไปคนเดียวก็เที่ยวได้กับมิตซูบิชิ มิราจ

ทริปสุดชิลล์ ไปคนเดียวก็เที่ยวได้กับมิตซูบิชิ มิราจ

4 สถานที่สุดชิลล์กับมิตซูบิชิ มิราจที่จะพาคุณออกไปหลง…หลงเสน่ห์ หลงยุค หลงเวลา และหลงรัก พร้อมค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ตลอดเส้นทางจนคุณลืมคำว่า กลัว ไปได้เลย

ข้อมูลแนะนำสถานที่

ขับมิตซูบิชิ มิราจไปหลงเสน่ห์...ตำนานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เก่าแก่ คู่บ้านคู่เมืองของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย นั้นคือ พระธาตุศรีสองรัก ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2103 สมัยกรุงศรีอยุธยา เพื่อเป็นสักขีพยานในการช่วยเหลือกันระหว่างพระมหาจักรพรรดิแห่งกรุงศรีอยุธยา(ไทย) และราชแห่งอาณาจักรล้านช้าง(ลาว) เนื่องจากยุคนั้นมีการรุกรานดินแดนต่างๆ กษัตริย์ทั้งสองพระองค์เห็นว่าควรจับมือกันเพื่อความมั่นคง จึงร่วมกันสร้างเจดีย์ขึ้นและถวายพระนามว่า “พระธาตุศรีสองรัก”

หลงยุค...สนุกสนานไปกับถนนแห่งความสุข อย่างถนนคนเดินพิษณุโลก ที่ให้นักท่องเที่ยวและชาวเมืองพิษณุโลกได้มาเลือกซื้อสินค้านานาชนิด ตั้งแต่ศิลปหัตถกรรม เสื้อผ้า สินค้าโอทอป สินค้าการเกษตร ตลอดจนอิ่มอร่อยไปกับอาหารและเครื่องดื่มที่เรียงรายบนถนนยาวกว่า 500 เมตร ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่น่ารื่นรมย์ที่สุดต้องยกให้กิจกรรมรำวงย้อนยุค ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบันครับ

หลงเวลา...ย้อนวันวานกับเสน่ห์สุดคลาสสิกของเชียงคาน ซึมซับบรรยากาศท่ามกลางชุมชนบ้านไม้โบราณ ริมแม่น้ำโขง จังหวัดเลย และสัมผัสวิถีความเป็นอยู่อันเรียบง่ายของชาวบ้านที่จะอยู่ในความทรงจำของคุณไม่รู้ลืม

หลงรัก...รีสอร์ทสุดน่ารักที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี และสวนดอกไม้สุดแสนโรแมนติก พร้อมกับห้องพักเก๋ๆ สไตล์อังกฤษที่ The Blue Sky Resort เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรยากาศดีๆ ที่คุณสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ถ้าคุณอยากออกเดินตามรอยมิตซูบิชิ มิราจเหมือนทริปนี้ สามารถรับเส้นทางการเดินทาง และดูข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

สนใจรถมิตซูบิชิ มิราจ

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่

กิจกรรมที่คุณต้องลอง

  • ไหว้พระ สักการะพระธาตุศรีสองรัก และควรแต่งกายให้สุภาพเหมาะสม ไม่สวมเสื้อผ้าที่มีสีแดง เพราะเป็นความเชื่อมายาวนานว่าสีแดงเป็นสีแห่งการเข่นฆ่ากันตรงข้ามกับความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
  • เที่ยวชม ชิม ช้อป ถนนคนเดินพิษณุโลก และสนุกสนานกับการเข้าร่วมรำวงย้อนยุคไปกับชาวบ้าน ซึ่งถนนคนเดินพิษณุโลกจะเปิดเป็นประจำทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น.
  • ร่วมตักบาตรข้าวเหนียว ซึ่งเป็นประเพณีสืบทอดกันมายาวนานของชุมชนบ้านไม้โบราณเชียงคาน หากจะร่วมประเพณีตักบาตรควรจัดเตรียมภัตตาหารที่ต้องการถวายให้เสร็จก่อน 6.00 น.
  • ขับมิตซูบิชิ มิราจขึ้นเขาค้อ เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมวิวภูเขาอันกว้างใหญ่บนที่พักสไตล์อังกฤษของ The Blue Sky Resort นอกจากนี้ยังมีทุ่งดอกบลูซัลเวีย ดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ออกดอกสีม่วงคล้ายดอกลาเวนเดอร์ ปลูกไว้ตลอดเนินให้เดินชมกัน และอย่าลืมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำที่สวยงาม หรือจะโพสต์ลงโซเชียลไว้อวดเพื่อนๆ ก็ได้นะครับ
 

ขับขี่สนุก และปลอดภัยตลอดเส้นทาง

เตรียมขนสัมภาระขึ้นรถแต่มือดันไม่ว่างหยิบกุญแจ ไม่ต้องห่วง เพราะมิตซูบิชิ มิราจมีระบบกุญแจอัจฉริยะ Keyless Operation System (KOS) ช่วยให้คุณล็อกและปลดล็อกประตูรถได้สะดวก ภายในรัศมี 70 เซนติเมตร ถ้าทุกอย่างพร้อมแล้วก็กดปุ่ม One Touch Start สตาร์ทรถ เริ่มออกเดินทางกันเลยครับ (เฉพาะรุ่น GLS-LTD, GLS)
เพลิดเพลินตลอดการเดินทางไปเชียงคาน ถนนคนเดินพิษณุโลก และเขาค้อกับมิตซูบิชิ มิราจ ด้วยระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเปิดวิทยุ, เครื่องเล่น DVD, อุปกรณ์ USB หรือจะเชื่อม Bluetooth เข้ากับโทรศัพท์มือถือแล้วเปิดเพลงที่คุณชอบก็ยังได้ และทริปนี้ไม่ต้องกลัวหลง เพราะคุณสามารถศึกษาเส้นทางได้ ด้วยระบบ Navigation นำทางในมิตซูบิชิ มิราจ ช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายได้อย่างมั่นใจครับ (เฉพาะรุ่น GLS-LTD)
ขับขี่สนุก ไม่มีสะดุดแน่นอน เพราะมิตซูบิชิ มิราจมีสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย จะเพิ่ม - ลดเสียงเพลงก็สะดวกสบาย หรือจะกดเปลี่ยนเพลงก็ง่ายๆ ให้คุณควบคุมอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย และไม่ต้องละสายตาจากถนนเลยครับ (ยกเว้นรุ่น GLS)
แวะจอดพักรถระหว่างทางตอนกลางคืน กลางป่ากลางเขาก็อุ่นใจ ด้วยระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ (Coming Home Light) ในมิตซูบิชิ มิราจ โดยดึงก้านไฟเลี้ยวเข้าหาตัวภายใน 60 วินาที เมื่อคุณลงรถหรือดับเครื่องยนต์ ไฟหน้าจะส่องสว่างเป็นเวลา 30 วินาที แล้วจะดับลงในภายหลัง

ออกเดินทางกับมิตซูบิชิ มิราจ

Buck town Cafe'&Hangout
จ.พิษณุโลก

รับเส้นทางได้ที่นี่

บ้านมุง เนินมะปราง
จ.พิษณุโลก

รับเส้นทางได้ที่นี่

พระธาตุศรีสองรัก
จ.เลย

รับเส้นทางได้ที่นี่

Blue sky resort
จ.เพชรบรูณ์

รับเส้นทางได้ที่นี่

สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมที่

ททท. สำนักงานเลย
พื้นที่รับผิดชอบ: เลย,หนองบัวลำภู ที่ว่าการอำเภอเมืองเลย (ตึกเก่า) ถ.เจริญรัฐ อ.เมือง จ.เลย 42000
โทรศัพท์. 0 4281 2812
โทรสาร. 0 4281 1480
อีเมล: tatloei@tat.or.th
เว็บไซต์: www.tourismthailand.org/loei

ททท. สำนักงานพิษณุโลก
พื้นที่รับผิดชอบ: เพชรบูรณ์,พิษณุโลก
209/7-8 ศูนย์การค้าสุรสีห์ ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000
โทรศัพท์. 0 5525 2742-3, 0 5525 9907
โทรสาร. 0 5523 1063
อีเมล: tatphliok@tat.or.th
เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

บทความล่าสุด

ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

ใช้เวลากับมิตซูบิชิ มิราจจนไม่อยากจาก “เลย”

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 23 February 2017

เคยรู้สึกมั้ย? เวลาแห่งความสุข มันมักจะผ่านไปเร็วเสมอ แต่เชื่อเลยว่าเมื่อจบทริปนี้ คุณจะไม่รู้สึกแบบนั้น เพราะสถานที่แห่งนี้ จะช่วยให้คุณได้ทบทวนเวลา และคิดอะไรใหม่ๆ ที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกันครับ

อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

เที่ยวตัวเปล่ากับอีโคคาร์ บอกเลยว่าเงินก็ซื้อสิ่งนี้ไม่ได้

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 07 February 2017

ทริปนี้เที่ยวไม่มีเหงา เพราะคุณจะได้รับสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง เพราะว่าผู้หญิงคนหนึ่งกับอีโคคาร์หนึ่งคัน จะสามารถส่งรอยยิ้ม พร้อมเรียนรู้ที่จะให้ทั้งน้ำใจ ทั้งการช่วยเหลือ...ไม่น่าเชื่อบางครั้งการกระทำเล็กๆ ก็สามารถสร้างความสุขให้คนหลายๆ คนได้จริงๆ นะ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

มิตซูบิชิ มิราจพาพิสูจน์เมืองไทย ทำไมถึงไม่เหมือนใคร

ท่องเที่ยว มิราจ ใหม่ | 19 January 2017

ร่วมพิสูจน์ความสวยงามที่แท้จริงของอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่เขาว่ากันว่า สวยเหมือนกุ้ยหลินเมืองไทย แต่ทว่าชาวบ้านอำเภอเนินมะปรางกลับไม่รู้จัก สรุปแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร มิตซูบิชิ มิราจจะพาคุณไปหาคำตอบกันครับ

อ่านเพิ่มเติม