มิตซูบิชิ ไทรทัน ความทนที่บันดาลเป็นความอดทนให้กับ “สุภาพ ล้านโล”

มิตซูบิชิ ไทรทัน ความทนที่บันดาลเป็นความอดทนให้กับ “สุภาพ ล้านโล”

หนึ่งล้านโล…ตัวเลขความทนของรถมิตซูบิชิ ไทรทัน รถกระบะคู่ใจของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย ที่อดทนต่อสู้งานหนักมาด้วยกันตลอด 16 ปี ไปดูเบื้องหลังความอดทนนี้กันเลยครับ

ระยะทางพิสูจน์รถ ความอดทนพิสูจน์ใจ’ เชื่อว่าประโยคนี้สามารถการันตีได้ดีจากเรื่องจริงของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย เจ้าของรถมิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งเป็นลูกค้าประจำของศูนย์บริการมิตซูบิชิ จ.เลย ที่ทำให้ทางบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ประทับใจในเรื่องราวของเขา จนอยากที่จะถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของหนังโฆษณาสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้ใครหลายๆ คนครับ

เรื่องเล่าอันโด่งดังจากศูนย์บริการมิตซูบิชิ

ตัวเลขไมล์ 999,999 กิโลเมตร บนหน้าปัดรถมิตซูบิชิ ไทรทันของ ‘คุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย’ จริงๆ แล้ว เลยเป็นหลักล้านโลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวเลขนี้ก็เป็นที่ฮือฮาและเป็นหัวข้อที่พูดต่อๆ กันในศูนย์บริการมิตซูบิชิค่อนข้างมาก จนอดไม่ได้ที่จะตามหาตัวคุณสุภาพ เพื่อขอสัมภาษณ์ความเป็นมาของตัวเลขไมล์นี้ จนได้เรื่องราวความอดทนที่ต้องต่อสู้กับหนี้สินจำนวนมาก รวมถึงเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตของเขา นั้นคือ การทำทุกวีถีทางเพื่อให้ครอบครัวและลูกๆ ของเขาไม่ต้องลำบาก แม้ตัวเขาเองจะต้องลำบากแค่ไหนก็ตาม

ก่อนจะมาจับพลัดจับผลูมาเป็นผู้ขับรถกว่าล้านโล

คุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย’ ก่อนหน้านี้เขามีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่จังหวัดนครปฐม แต่ด้วยภาระทางหนี้สินค่อนข้างมาก ภรรยาของเขาจึงชวนกันย้ายมาอยู่ที่ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านของภรรยาและกำลังประกอบกิจการฟาร์มเห็ดอยู่ แต่ด้วยหนี้สินของญาติและของครอบครัวตัวเอง ทำให้เขารู้สึกหมดหนทาง จึงต้องยอมไปขอผ่อนขี้เลื่อยกับเจ้าของสวนต้นกล้าในละแวกนั้น แต่โชคเข้าข้างคุณสุภาพ เจ้าของสวนใจดี กลับให้ขี้เลื่อยแบบฟรีๆ แถมยังได้งาน ขับรถไป-กลับ ภูเรือ จังหวัดเลย ถึง บางใหญ่ จ.นนทบุรีอีก นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นล้านโลของคุณสุภาพ เลี้ยงอำนวย เพราะต้องขับรถไป-กลับ ด้วยระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร และต้องขับ 15 รอบ ต่อเดือน

แน่นอนว่าคนที่ไม่เคยขับรถทางไกลขนาดนี้ ต้องมีท้อและมีเหนื่อยอยู่บ้าง แต่เมื่อนึกถึงคำว่า ครอบครัว หนี้สิน และบุญคุณของเจ้าของสวนที่ให้โอกาสมา ก็ต้องอดทนทำทุกอย่างให้ได้ เพราะเขาเชื่อว่า “ขยันแล้วอดตายไม่รู้จักหรอก รู้จักแต่ขยันและอดทน ที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต” และแม้กระทั่งเจ้าของสวนคนนั้นจะล่วงลับไปแล้ว แต่ทุกวันนี้คุณสุภาพ วัย 55 ปี ก็ยังคงขับรถส่งต้นกล้าให้สวนแห่งนี้เป็นที่แรกเสมอ

ความประทับใจแรกสู่การเป็นเจ้าของมิตซูชิบิถึง 4 คัน

คุณสุภาพเล่าถึง ‘มิตซูบิชิ ไซโคลน’ รถกระบะคู่ใจคันแรกที่ผ่านงานหนักมาด้วยกันกว่า อยู่ด้วยกันผ่านงานหนัก 27 ปี ไว้ว่า

“คันแรกผมใช้มิตซูบิชิ ไซโคลน ประทับใจมากครับ เพราะทนมากๆ ใช้มาตั้งนานไม่เคยเป็นอะไรเลย แถมเครื่องแรงด้วย ติดใจมาก…ทีนี้ตอนนั้นกระบะมิตซูบิชิ ไทรทันออกมาใหม่ ก็เลยซื้อให้ลูกๆ ผมอีกคัน ไว้มาช่วยงานผม ผมกับลูกก็เห็นเหมือนกันว่า มันดีแล้วก็ทนทานเหมือนไซโคลน ก็เลยซื้อไทรทันไว้อีกคันมาไว้ใช้งานขนส่งต้นกล้าแทนไซโคลน แต่ไซโคลนก็ยังใช้อยู่ทุกวันนี้ครับ”

จุดเริ่มต้นความประทับใจแรกจากความทนของรถมิตซูบิชิ ไซโคลน สู่ความมั่นใจในรถกระบะมิตซูบิชิ คุณสุภาพจึงได้ซื้อมิตซูบิชิ ไทรทันเพิ่มอีก 3 คัน ซึ่งสองในสามคัน ได้ขับเลย 1 ล้านกิโลเมตรไปแล้ว และรถคันแรกอย่างมิตซูบิชิ ไซโคลน ก็ขับไปกว่า 2 ล้านกิโลเมตร รวมๆ กันแล้ว คือ เขาขับไปกว่า 4 ล้านกิโลเมตร เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนรับรู้ได้ว่า รถมิตซูบิชิ ไทรทันนั้นอึดและทน เหมาะจะเป็นรถยนต์คู่ใจของคนที่ขับรถทางไกล และทำงานหนักมากแค่ไหน แต่ถ้าจะหาอะไรที่ทนมากกว่ามิตซูบิชิ ไทรทันคันนี้ ก็คงต้องเป็นใจของคนนี่แหละ ที่ทนมากกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “ทนกว่ารถคนนี้ ก็ใจคนนี่แหละ” และมิตซูบิชิเชื่อว่า ความอดทนก็มีอยู่ในตัวทุกคนเช่นกัน แค่ค้นหาความทนในตัวคุณให้เจอและลองใช้มันครับ

สนใจรถมิตซูบิชิ ไทรทัน

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ได้ที่นี่

บทความล่าสุด

มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

Product ไทรทัน | 08 February 2017

ไทรทัน รถปิ๊คอัพระดับเรือธงของมิตซูบิชิ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างดียิ่ง ในด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังลากจูงและบรรทุกสูง แถมยังมีอัตราการประหยัดน้ำมันยอดเยี่ยม อีกทั้งพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่ารถปิ๊คอัพในท้องตลาดด้วยกัน วันนี้ถึงเวลาปรับแต่งองค์ทรงเครื่องกันใหม่ เพื่อให้มีความสมบูรณ์เพียบพร้อม สนองตอบต่อผู้ใช้รถให้มากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ

อ่านเพิ่มเติม
มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่

Amazing Road trip ไทรทัน | 16 November 2016

สำหรับลูกค้าคนพิเศษที่ชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ลิมิเต็ด เอดิชั่น รุ่นดับเบิ้ล แค็บ พลัส อาจตอบโจทย์ให้กับคุณได้ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งครบชุด

อ่านเพิ่มเติม